Thêm ba ca tử vong vì COVID-19 được xác nhận tại Việt Nam

RFA
2021.06.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thêm ba ca tử vong vì COVID-19 được xác nhận tại Việt Nam Hình minh hoạ. Nhân viên y tế của CDC tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Hình: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Bộ Y Tế Việt Nam vào ngày 8/6 chính thức xác nhận có thêm ba ca tử vong vì COVID-19 ở trong nước.

Trường hợp tử vong thứ 55 do SARS-CoV-2 được ghi nhận là nữ bệnh nhân 88 tuổi ngụ tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Cơ quan chức năng nói người bệnh có tiền sử tăng huyết áp, tiểu đường, suy tim, suy nhược chức năng ở người cao tuổi. Vào ngày 16/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Đến ngày 26/5, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Bắc Giang và phải thở máy. Vào ngày 3/6, Hội đồng Chuyên môn Bộ Y tế tiến hành hội chẩn cho bệnh nhân với nhận định nguy cơ tử vong cao. Bệnh nhân tử vong vào ngày 7/6.

Trường hợp chết vì COVID-19 thứ 54 được Tiểu Ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, Chống COVID-19 thuộc Bộ Y tế Việt Nam công bố là nam bệnh nhân 51 tuổi có địa chỉ thường trú ở TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Người này có tiền sử viêm gan nhiễm độc, xơ gan. Bệnh nhân nhập viện hôm 4/5 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Đông Anh, Hà Nội và đến ngày 9/5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân tử vong ngày 7/6.

Ca tử vong thứ 53 được cho biết là nữ bệnh nhân 53 tuổi ở Sơn La và qua đời hôm 4/6. Ca trước đó cũng là một nữ bệnh nhân nhưng còn trẻ, 35 tuổi, ở Lạng Sơn.

Như vậy trong đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát từ ngày 27/4 đến ngày 8/6, Việt Nam ghi nhận thêm 20 trường hợp chết vì virus corona chủng mới. Còn từ đầu mùa dịch đến tháng 9 năm ngoái, Việt Nam có 35 ca chết do COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.