Ba người liên quan vụ tra tấn ngư dân trên biển Cà Mau bị tạm giữ hình sự

RFA
2022.11.22
Ba người liên quan vụ tra tấn ngư dân trên biển Cà Mau bị tạm giữ hình sự Hình ảnh ông Trung bị hành hạ, đánh đập trên tàu cá.
Chụp màn hình/VNN

Ba người liên quan đến việc một ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu biển Cà Mau, đang gây xôn xao dư luận, đã bị tạm giữ hình sự.

Thượng tá Phan Bửu Kiếm, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau cho truyền thông hay tin trên trong ngày 22/11 tại buổi họp báo do Ban tuyên giáo và Ủy ban Nhân dân tỉnh cùng các ngành chức năng tổ chức.

Ông Kiếm cũng cho biết, Công an đã gặp ông Trương Văn Trung, sinh năm 1978, ngụ tỉnh Kiên Giang, là nạn nhân trong vụ việc trên. Tuy nhiên, nạn nhân thứ hai là ông Lê Văn Bình, sinh năm 1990, Công an chưa xác định được đang ở đâu, trên tàu cá nào. Hiện Công an Cà Mau tiếp tục tìm kiếm ông Bình.

Thượng tá Phan Bửu Kiếm được tờ Pháp luật trích lời rằng: “Vị trí xảy ra vụ việc nằm ở ngoài khơi thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau, nhưng không xác định được thuộc huyện nào, nên đơn vị nào phát hiện vụ việc thì giao thụ lý xử lý.  Hiện công an đã  tạm giữ hình sự ba đối tượng liên quan”’

Ông Kiếm đồng thời cho biết ba người bị công an tạm giữ gồm Nguyễn Công Toàn (sinh 1988, còn gọi là To, tài công phương tiện BT:97993-TS), Nguyễn Văn Tỵ (sinh 1988) và Nguyễn Văn Hùng (sinh 1984) đều ngụ huyện Trần Văn Thời. Đây là ba nghi can trực tiếp hành hạ, đánh ông Bình và ông Trung trên tàu cá BT 97993 TS tại tọa độ thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau, xảy ra vào ngày 23 và 24/5/2022.

Cũng theo Công an, sự việc xảy ra từ tháng 5 nhưng đến ngày 15/11, mạng xã hội bắt đầu lan truyền các đoạn video clip quay lại cảnh ông Trung bị đánh đập dã man trên tàu cá BT 97993 TS. Tại thời điểm ông Trung bị đánh, qua lời khai của nhóm Nguyễn Công Toàn, một ngư dân khác tên Sử Chí Tâm đã dùng điện thoại quay lại và chuyển cho Nhí (ngư phủ, chưa xác định được nhân thân). Sau đó, Nhí chuyển cho Mai Thanh Lăng (ngụ thị trấn Sông Đốc) đăng lên mạng xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
23/11/2022 04:25

Kết quả của nền giáo dục "trăm năm trồng người" định hướng XHCN, mà bạo lực cách mạng và dối trá được nhồi sọ?