Khởi tố vụ án, tước danh hiệu công an nhân dân ba cán bộ bắn chết dê của dân

RFA
2023.06.27
Khởi tố vụ án, tước danh hiệu công an nhân dân ba cán bộ bắn chết dê của dân Tang vật vụ việc
LĐ/Fb HN

Ba cán bộ công an thị trấn Đại Nghĩa huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân vì bắn chết dê của dân.

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ký quyết trên trong ngày 27/6 và được truyền thông loan trong cùng ngày.

Ba người bị tước danh hiệu gồm đại úy Nguyễn Văn Nhân, thượng úy Bùi Đình Việt và thượng úy Bùi Tiến Tùng.

Công an Hà Nội cho biết, trước đó, vào trưa 26/6, ba công an trên đi xe ô tô, mang theo một khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức để bắn chim. Trong lúc đi săn, nhóm này đã bắn chết hai con dê của người dân, cho vào cốp xe mang về.

Khi đến khu vực cầu Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, cả nhóm bị người dân phát hiện và chặn lại. Nhận được tin, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ công an thành phố, Công an huyện Mỹ Đức điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngày 27.6, Công an thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Trộm cắp tài sản, và Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Nhân, Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng.

Bên cạnh đó, Giám đốc công an thành phố chỉ đạo xem xét, xử lý trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy có liên quan trong việc quản lý để cán bộ sai phạm, vi phạm pháp luật; đồng thời yêu cầu Công an huyện Mỹ Đức gặp trực tiếp xin lỗi và bồi thường đối với gia đình người bị hại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
27/06/2023 11:51

Công an Việt Cộng, " công an nhân dân ", ăn cơm nhân dân, thấy dân thì cướp, thấy cướp thì chạy.

Lão nông dân
27/06/2023 12:13

Ba thằng này bị kết tội oan…!!!
Chúng chỉ học tập và làm y chang theo lời boác của chúng dạy:vô phép vô lễ,mất dạy tàn ác với dân,khiếp nhược quỵ luỵ dưới chân giặc…!!!