Hà Giang: lũ quét gây thiệt hai nhân mạng

Một người chết, 3 người mất tích, 8 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng và hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, là hậu quả sau cơn lũ quét tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang
RFA
2012.06.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Sau mưa lũ, khối lượng đất đá sạt lở quá lớn, cộng với địa hình nhiều khe suối nên việc tìm kiếm 3 người mất tích gặp nhiều khó khăn.

Tại các xã Minh Sơn, Lạc Nông, thị trấn Yên Phú, Giáp Trung đường xá bị sạt lở nghiêm trọng, gây tắc nghẽn giao thông, thậm chí cầu treo thôn Nà Phia bị nước cuốn trôi hoàn toàn. Nhiều diện tích ngô, lúa cũng bị mất trắng, ước tính lên tới 145 ha.

Hiện tại, phía chính quyền địa phương đang khẩn trương giúp dân thu hoạch số hoa màu bị ảnh hưởng bởi lũ quét, cũng như tìm kiếm cứu nạn, tuy nhiên, nước sạch cho người dân vẫn chưa được khắc phục bởi nguồn nước bị ô nhiễm do bùn lắng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.