Ba người Việt bị bắt ở Malaysia do săn bắt động vật hoang dã

2024.02.23
Ba người Việt bị bắt ở Malaysia do săn bắt động vật hoang dã Các tang vật thu giữ được.
VOV

Nhóm ba thợ săn người Việt Nam bị cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ do săn bắt động vật hoang dã trái phép tại vườn quốc gia nước này.

Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) vào ngày 22/2 cho biết thông tin vừa nêu. Theo đó truyền thông Malaysia vào cuối năm ngoái loan tin về ba nghi phạm Việt Nam đều là nam giới ở độ tuổi từ 40-50; họ bị bắt gần khu vực Kampung Sungai Charu, Paching, bang Pahang.

Tang vật thu giữ được gồm 26 túi chứa nanh và vuốt của gấu, 17 túi chứa nanh, râu và vuốt của hổ, 20 túi đựng các miếng thịt hổ đã được chế biến, 13 túi mật gấu, 11 mũi heo rừng, 1 gói lông nhím, 2 túi chứa sừng của động vật hoang dã, 2 đầu nai và 1 phần đầu dê sa mạc, 3 phần răng voi, 4 bộ răng động vật hoang dã, 4 túi chứa các bộ phận và 45 túi chứa thịt các loài động vật hoang dã chưa xác định. Cảnh sát Malaysia còn tịch thu được một chiếc xe hơi, bốn cuộn dây và 5 chiếc bẫy.

Hồi năm 2019, Malaysia cũng đã bắt giữ 2 thợ săn người Việt do có hành vi tương tự ba người vừa nêu. Tòa án Malaysia đã tuyên án hai năm tù cho họ cùng số tiền nộp phạt lên đến 1,56 triệu ringgit (tương đương khoảng 8,7 tỷ đồng Việt Nam). Họ bị cáo buộc vi phạm 20 tội danh theo quy định của Luật Bảo vệ Động vật Hoang dã năm 2010 của Malaysia.

Trung tâm Con người & Thiên nhiên (PanNature) cho biết hiện có tình trạng thợ săn Việt Nam tràn sang các nước như Malaysia, Thái Lan và những nước còn hổ ở Châu Á để đi săn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.