Thừa Thiên - Huế: Cán bộ Sở Nội vụ thách dân báo công an bị đình chỉ chức vụ

RFA
2022.04.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thừa Thiên - Huế: Cán bộ Sở Nội vụ thách dân báo công an bị đình chỉ chức vụ Chiếc xe của ông Hà Tiến Dũng đậu trước cửa nhà chị Thu Phương ở TP Huế hôm 16/4/2022
Facebook Thu Phương

Một Phó Trưởng phòng thuộc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bị đình chỉ chức vụ hôm 18/4 vì lấy chức vụ doạ dân.

Truyền thông Nhà nước hôm 18/4 cho biết, ông Hà Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên thuộc Sở Nộ vụ đã bị đình chỉ chức vụ sau khi bị người dân tố cáo đã lấy chức vụ ra doạ dân, đồng thời ông Dũng cũng đã phải làm tường trình sự việc, thừa nhận hành vi của mình.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 16/4 khi ông Dũng đỗ xe trước cửa, chắn lối vào nhà của người dân là chị Thu Phương, trú tại chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, TP Huế. Theo phản ánh của chị Thu Phương được đăng trên mạng Facebook, chị đã yêu cầu ông Dũng lùi xe nhưng thay vì lùi xe thì ông Dũng đã nổ máy xe và lái tới doạ đâm thẳng vào nhà chị Phương.

Theo phản ánh trên Facebook của chị Phương, ông Dũng còn thách chị báo công an.

Báo Người Lao Động trích lời ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế cho biết, Ban Lãnh đạo Sở Nội vụ chưa chấp nhận sự biện minh của ông Dũng trong bản trường trình sự việc và đã cử người xuống làm việc với chị Thu Phương để làm rõ sự việc nhằm xử lý theo đúng quy định, trình tự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.