Tiền Giang: Bắt giữ sáu người dùng bom xăng chống đoàn cưỡng chế khiến một công an bị thương

2022.09.16
Công an hỏi cung một người trong số sáu người bị bắt trong vụ cưỡng chế đất ở TX Cai Lây, tỉnh Tiền Giang hôm 7/9/2022
Ảnh chụp màn hình video của Công an TX Cai Lậy

Sáu người dân ở thị xã Cai Lai, tỉnh Tiền Giang bị công an bắt giữ để điều tra xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ sau khi những người này dùng bom xăng chống đoàn cưỡng chế đất hôm 7/9 vừa qua.

Truyền thông Nhà nước hôm 16/9 cho biết Công an Thị xã Cai Lậy đang tạm giữ sáu người gồm: Nguyễn Thị Thu Vân (SN 1955), Nguyễn Hồng Ngọc (SN 1981), Nguyễn Phú Cường (SN 1978), Nguyễn Đăng Quan (SN 1978, cùng ngụ TX Cai Lậy), Nguyễn Phú Sang (SN 1976, ngụ TP.HCM), Nguyễn Thị Ngọc Điệp (SN 1972, ngụ huyện Cai Lậy).

Theo báo Công an, sự việc xảy ra liên quan đến tranh chấp đất đai giữa gia đình bà Nguyễn Thị Thu Vân với hai người dân khác là Huỳnh Thanh Hải và bà La Thị Mừng. 

Vụ việc đã được Toà án Nhân dân Thị xã Cai Lậy xét xử và công nhận quyền sử dụng đất cho ông Hải bà Mừng, nhưng gia đình bà Vân không đồng ý và đã đi khiếu nại nhiều nơi.

Chi Cục Thi hành án Dân sự thị xã Cai Lậy đã nhiều lần đến vận động bà Vân giao nhà và đất cho ông Hải và bà Mừng nhưng gia đình bà Vân không chấp hành nên cơ quan chức năng ra quyết định cưỡng chế.

Theo báo trong nước, sau khi nhận được thông báo cưỡng chế, bà Vân đã gọi cho các con là Sang, Ngọc, Cường và em gái là Điệp đến tham gia giữ đất. Cường gọi điện cho Quan đến cùng tham gia chống cưỡng chế. Bà Vân đã đưa tiền cho Cường mua xăng để tạo bom xăng.

Vào ngày 7/9, khi đoàn cưỡng chế đến, gia đình bà Vân khoá cửa rào, la hét, ném bom xăng về phía lực lượng cưỡng chế khiến một công an bị thương. 

Cả sáu người này đã bị bắt trong cùng ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.