TT Nguyễn Tấn Dũng: vụ Tiên Lãng là trái luật

Vào 5 giờ chiều ngày hôm nay, chủ nhiệm văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam có cuộc họp báo thông tin kết luận của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ Tiên Lãng là trái luật.
RFA 10.02.2012
BAC0003-305.jpg Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì họp về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, chiều 10/2, tại Văn phòng Chính phủ.
Courtesy chinhphu.vn

Kết luận của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ việc cưỡng chế đất đáng tiếc xảy ra là do yếu kém của chính quyền huyện Tiễn Lãng trong công tác quản lý nhà nước về đất đai. Thủ Tướng kết luận cả việc giao đất và thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vương đều không đúng pháp luật. Việc tổ chức thược hiện cưỡng chế có nhiều sai sót, gây hậu quả nghiêm trọng. 

Thủ Tướng yêu cầu phải xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật về việc chính quyền chỉ đạo hủy hoại tài sản và ủi sập ngôi nhà gia đình họ Đoàn.

Sau cuộc họp, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ kiểm điểm lãnh đạo Hải Phòng và yêu cầu lãnh đạo Hải Phòng chỉ đạo xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo trong vụ án giết người bị khởi tố.

Điều này có nghĩa là vụ xử các bị cáo sẽ không do tòa án quyết định. Hiện nay, dư luận đang quan tâm đến số phận của những bị cáo họ Đoàn sẽ ra sao.

Chúng tôi có bài tường trình chi tiết về vấn đề này trong phần thời sự. Mong quý vị đón xem.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.