Các tour du lịch Tết đến miền Bắc bị huỷ do dịch COVID-19 tái bùng phát đợt 3

RFA
2021-02-02
Share
Các tour du lịch Tết đến miền Bắc bị huỷ do dịch COVID-19 tái bùng phát đợt 3 Mù Cang Chải, một trong những điểm đến hấp dẫn ở vùng Tây Bắc VN
AFP

Sau khi dịch COVID-19 tái bùng phát trở lại kể từ ngày 27/1 với những diễn biến phức tạp hơn 2 lần trước, nhiều hãng du lịch cho biết các tour du lịch đến các tỉnh phía Bắc trong dịp Tết nguyên đán 2021 đã bị huỷ hoặc thay đổi hành trình.

Thông tin trên được đại diện các hãng du lịch cho biết trên mạng báo The Star của Malaysia vào ngày 2 tháng 2.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng giám đốc Saco Travel cho biết hầu hết khách hàng đã yêu cầu các công ty lữ hành hoàn lại tiền cho những tour bị hủy trong khi một số khách đoàn đã đồng ý chuyển sang thời điểm thích hợp hơn để đi du lịch.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc thị trường của hãng du lịch Vietravel, thì cho hay Viettravel đã chuẩn bị các phương án để thích ứng với bất kỳ sự phát triển nào của COVID-19.

Cùng chung cảnh ngộ với Saco Travel, đại diện Saigontourist và Fiditour đều cho biết khách hàng của họ đã được thông báo về chính sách hoãn, huỷ tour trong dịp Tết.

Họ cũng cho rằng các công ty lữ hành giờ chỉ biết chấp nhận và lên kế hoặc chuyển đổi điểm đến an toàn cho khách hàng.

Theo đó, ngoài những khách hàng huỷ đặt chỗ thì khoảng 20% khách của họ mua tour đến Tây Bắc và Đông Bắc đã đồng ý chuyển điểm du xuân đến Phú Quốc, Côn Đảo hoặc các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên, Vũng Tàu, Phan Thiết hoặc Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang