Bộ GTVT kỷ luật Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ

RFA
2023.01.27
Bộ GTVT kỷ luật Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ Ông Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam
Công thương, SBIC-RFA edited

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ (SBIC) Vũ Anh Tuấn vừa nhận quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do vi phạm trong quản lý làm thất thoát, lãng phí lớn tiền và tài sản của Nhà nước.

Quyết định kỷ luật được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành và được truyền thông Nhà nước loan trong ngày 27/1.

Cùng với ông Tuấn, Bộ GTVT cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Cao Thành Đồng –Thành viên Hội đồng thành viên SBIC.
Cả hai ông Tuấn và Đồng trước đó đã bị Uỷ ban kiểm tra trung ương (UBKT) thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và khiển trách.

Hồi cuối tháng 12/2022, UBKT trung ương cũng đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Sự - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên SBIC.

UBKT trung ương cho rằng ban thường vụ đảng uỷ SBIC các nhiệm kỳ từ 2010 đến 2020 đã buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để một số đơn vị trực thuộc và một số cá nhân vi phạm trong việc sử dụng kinh phí tái cơ cấu doanh nghiệp, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Tiền thân của SBIC là Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin). Tuy nhiên, công ty này liên tục thua lỗ và không còn bảo toàn được vốn Nhà nước giao, để thâm hụt gần 5.000 tỉ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.