Nhà báo Hoàng Khương được trả tự do trước thời hạn

RFA-21-01-2015

Share
Tổ chức phóng viên Không biên giới lên tiếng gọi bản án dành cho phóng viên Hoàng Khương là bất công Trang web của RSF Phóng viên Không Biên giới đăng tin: Bị bắt vì tố cáo cảnh sát nhận hối lộ đi kèm với ảnh nhà báo Hoàng Khương năm 2012.
RSF.org

Nhà báo Hoàng Khương của báo tuổi Trẻ, chuyên viết những phóng sự chống tham nhũng đã được trả tự do trước thời hạn. Hãng tin BBC trích nguồn tin thân cận với nhà báo Hoàng Khương cho biết như vậy vào hôm nay.

Nhà Báo Hoàng Khương bị kết án 4 năm tù hồi tháng 9 năm 2012 về tội ‘đưa hối lộ’. Tại phiên tòa sơ thẩm, nhà báo này thừa nhận đã có thiếu sót về nghiệp vụ nhưng ông khẳng định hành động của mình là chỉ nhằm đưa việc nhận hối lộ của công an ra trước công luận.

Nhà báo Hoàng Khương bị truy tố vì tội đưa hối lộ vì ông đã thông qua một người làm trung gian đưa tiền cho công an để lấy lại xe cho một người bạn của em vợ ông.

Vụ án nhà báo Hoàng Khương đã gây xôn xao dư luận tại Việt Nam và khiến Tổ chức phóng viên Không biên giới phải lên tiếng gọi bản án dành cho ông là bất công. Tổ chức này cũng kêu gọi Việt nam sớm trả tự do cho ông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang