TPHCM: Trục xuất 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

RFA
2022.12.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TPHCM: Trục xuất 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Công an TPHCM trục xuất 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TP/CACC

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hồ Chí Minh đã trục xuất 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Công an TPHCM cho truyền thông hay tin trên trong ngày 22/12 đồng thời xác nhận đây là đợt trục xuất thứ tư trong năm 2022.

Cũng theo Công an, những người này trong nhóm nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại các tỉnh, thành phía Bắc. Họ, sau đó, bị nhóm lừa tìm việc chuyển vào TPHCM bằng xe khách. Tuy nhiên khi đến TPHCM họ bị cắt liên lạc với người thân, không có việc làm và sống lang thang trên địa bàn TPHCM.

Nhóm 12 người này trong ngày 22/12 đã được trao trả cho lực lượng chức năng của Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn.

Công an TPHCM cho biết từ đầu năm 2022 đến nay đã trục xuất tổng cộng 59 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước đó hôm 29/11/2022, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái trục xuất 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu này.

Nhóm người này cho biết nhập cảnh trái phép vào VN để tìm đường sang Thái Lan kiếm việc làm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.