Phát hiện 12 người vận chuyển trái phép lâm sản từ Campuchia về Việt Nam

2021-04-26
Share
Phát hiện 12 người vận chuyển trái phép lâm sản từ Campuchia về Việt Nam Nhóm người vận chuyển lâm sản trái phép từ Campuchia về Việt Nam bị bắt giữ ngày 25/4/2021
Ảnh: TTXVN

Đồn Biên phòng Ia Rvê, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phát hiện và xử lý một nhóm đối tượng có hành vi vận chuyển lâm sản trái phép từ Campuchia về Việt Nam. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 26/4.

Tin cho biết vào chiều ngày 25/4, Tổ tuần tra của Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, Đồn Biên phòng Ia Rvê, đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện một số người có dấu hiệu nghi vấn di chuyển trên các phương tiện xe máy đi từ hướng khu vực vành đai biên giới vào địa bàn xã Ia Rvê, huyện Ea Súp. Đồn Biên phòng Ia Rvê đã chỉ đạo Đội công tác địa bàn phối hợp với lực lượng Công an xã Ia Rvê tổ chức đón lõng và bắt giữ được 10 người đang có hành vi vận chuyển lâm sản trái phép. Tang vật thu giữ gồm năm lóng gỗ có đường kính từ 15-30 cm, dài từ 80 – 250 cm; năm gốc gỗ và tám chiếc xe máy. Những người bị bắt giữ đều là người địa phương, trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Số bị bắt khai đã rủ nhau vào rừng lấy mật ong và hái hoa lan, tuy nhiên do không nhận biết được đường biên giới nên đã “vô tình” sang Campuchia. Trong quá trình lấy mật ong và hoa lan, họ thấy cành cây khô nên lấy và vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. Khi đến khu vực biên giới xã Ia Rvê thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Đáng chú ý, sau đó có thêm hai người đi cùng nhóm người trên đã đến cơ quan chức năng để trình diện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang