Bắt 2 đối tượng chuyên hack Facebook để lừa đảo hàng tỷ đồng

2021-03-19
Share
Bắt 2 đối tượng chuyên hack Facebook để lừa đảo hàng tỷ đồng Một số tang vật của vụ án
Ảnh: kenh14.vn

Công an Thành phố Huế vừa phá thành công chuyên án mang bí số 321L, bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Minh Vũ và Hoàng Thanh Sang, cùng sống tại Quảng Trị, về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng. Báo Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 19/3.

Theo thông tin ban đầu, sau khi nhận được nhiều đơn thư của các bị hại trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet bằng hình thức hack tài khoản mạng xã hội, giả danh người thân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TP Huế xác lập chuyên án để làm rõ.

Qua quá trình điều tra phá án, Công an TP Huế đã bắt đối tượng Nguyễn Minh Vũ trong lúc Vũ xuất hiện tại địa bàn TP Huế. Đồng thời, Tổ công tác của chuyên án bắt giữ Hoàng Thanh Sang tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Bước đầu, Vũ và Sang khai nhận gây ra 3 vụ, chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng. Trong đó, gần đây nhất là vào ngày 7-1, Vũ và Sang hack Facebook người thân đang sinh sống ở nước ngoài của anh L.H.B.L, (trú tại phường Phước Vĩnh, TP Huế). Sau đó, các đối tượng nhắn tin cho anh L. về chuyển tiền từ nước ngoài về. Các đối tượng cung cấp cho anh L. một đường link, yêu cầu nhập thông tin tài khoản, nhập mã OTP theo hướng dẫn thì tài khoản anh L. bị trừ đi 50 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên, tháng 12/2020, Vũ và Sang còn chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng của anh N.Q.H, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ việc kẻ xấu hack tài khoản Facebook rồi giả danh người thân nhắn tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay trong tháng 2/2021, Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ các đối tượng Phan Gia Ánh, Lê Ngân Phương Hằng, Nguyễn Hữu Nam, đều trú tại tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên Facebook. Các đối tượng khai cùng tham gia vào đường dây chuyên lừa đảo để chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội với tổng số tiền chiếm đoạt lên đến trên 2 tỷ đồng. 

ZakZak
ZakZak says:
21/03/2021 13:40

Những tên hacker như thế này sẽ được Tô Lâm ưu ái đưa vô ngành công an để phục vụ cho đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang