Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam hai nguyên phó giám đốc trung tâm đăng kiểm

RFA
2023.10.04
Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam hai nguyên phó giám đốc trung tâm đăng kiểm Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-02D tại làng Phung, xã Biển Hồ.
LĐ/Th.T

Hai nguyên phó giám đốc của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-02D ở Gia Lai đã bị bắt, khởi tố để điều tra về tội “Nhận hối lộ”.

Hai người bị bắt gồm ông Cao Anh Tuấn và Hoàng Nam Đàn bị cáo buộc đã nhận từ sáu đến 10 triệu đồng/xe để làm khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới, tiến hành nghiệm thu cải tạo trái quy định.

Ngoài hai ông Tuấn và Đàn, truyền thông nhà nước trong ngày 4/10, cho hay Công an cũng đã khởi tố, bắt giam và khám xét nơi ở của Trần Xuân Hải, ngụ tại thành phố Pleiku để điều tra tội “Môi giới hối lộ”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Pleiku đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Nhận hối lộ và môi giới hối lộ" xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-02D thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần Xuân Tùng (xã Biển Hồ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Ông Cao Anh Tuấn -Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-02D, trong thời gian từ tháng 7/2020 đến tháng 4/2021); ông Hoàng Nam Đàn – là Phó Giám đốc Trung tâm này trong thời gian từ tháng 6/2021 đến tháng 11/2022).

Theo điều tra của Công an, trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2022, hai ông Tuấn và Đàn đã lợi dụng chức vụ nhận tiền của các chủ phương tiện và đối tượng môi giới là Hải, để làm khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới, tiến hành nghiệm thu cải tạo trái quy định để hưởng lợi bất chính.

Vụ án xảy ra tại Cục Đăng Kiểm và các trung tâm đăng kiểm được Công an mở rộng điều tra hồi đầu năm nay và bị đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng/Chống Tham nhũng, Tiêu cực (Ban Chỉ đạo) giám sát.

Bộ Giao thông - Vận tải vào đầu tháng 6 báo cáo với Quốc hội rằng, từ tháng 10/2022 đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố và bắt giam gần 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ của các trung tâm đăng kiểm qua 68 vụ án theo bảy tội danh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.