Hai người Việt Nam vận chuyển ma túy từ Lào bị bắt giữ ở Sơn La

RFA
2020.05.19
1-528 Cà Văn Quyền và Lò Văn Thuận cùng tang vật bị bát giữ hôm 18/05/2020.
Courtesy: congansonla.gov.vn

Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La vừa bắt giữ hai người đàn ông ở địa phương do vận chuyển trái phép 2 bánh heroin và 1000 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Truyền thông trong nước cho biết Công an huyện Sông Mã, vào ngày 18/5 bắt quả tang hai đối tượng Cà Văn Quyền và Lò Văn Thuận đã mua hai bánh heroin và 1000 viên hồng phiến bên kia biên giới Việt-Lào và đang vận chuyển trái phép vào Việt Nam.

Hai đối tượng này khai nhận đã mua số ma túy vừa nêu từ một người không rõ danh tánh và mang về Việt Nam tiêu thụ.

Hai ngày trước đó, 16/5, Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã phá được một đường dây buôn ma túy và bắt giữ 4 đối tượng bao gồm Lò Văn Chưa, Vì Văn Hoa, Lò Văn Đợi và Lò Văn Lang. Cả 4 người bị bắt giữ đều cư trú tại tỉnh Sơn La.

Trong vụ việc bắt giữ vừa nêu, Công an tỉnh Sơn La thu giữ thu 3,5 bánh heroin (khoảng 1,2 kg), 16 cục nhựa thuốc phiện (khoảng 10kg) và 9.200 viên ma túy tổng hợp.

Báo giới cũng cho biết Công an tỉnh Sơn La, vào ngày 14/5, bắt giữ Mùa Thị Dai về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 11.735 viên ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng liên quan.

Người bị bắt Mùa Thị Dai, cư trú ở huyện Vân Hồ, khai nhận rằng đã lấy số ma túy trên ở khu vực biên giới để về xuôi tiêu thụ và bị công an phát hiện trong lúc đang vận chuyển.

Liên quan đến mua bán ma túy tại Việt Nam, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, vào ngày 11/5 tuyên bản án sơ thẩm tử hình đối với Hạng A Chinh và Giàng Seo Chỉnh, vì đã vận chuyển 30 bánh heroin và hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp để lấy 5.000 USD.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.