Hai vụ động đất nhẹ xảy ra tại Lai Châu, Vĩnh Phúc

2023.03.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hai vụ động đất nhẹ xảy ra tại Lai Châu, Vĩnh Phúc Huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
Báo Lao Động

Hai vụ động đất xảy ra tại Lai Châu và Vĩnh Phúc vào sáng ngày 3/3 đều nhỏ và cấp độ rủi ro thiên tai bằng không (0).

Viện trưởng Nguyễn Xuân Anh của Viện Vật lý Địa cầu thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam cho truyền thông trong nước biết như vừa nêu.

Theo vị chuyên gia này thì trận động đất tại tỉnh Lai Châu xảy ra vào lúc gần 5 giờ sáng với độ lớn 4.4, độ sâu chấn tiêu khoảng 16 km, ở tọa độ 22.534 độ vĩ Bắc-102.672 độ kinh Đông, khu vực huyện Mướng Tè. Dân địa phương cho biết cảm nhận được rung lắc nhẹ, một số đồ vật bị rơi.

Trận động đất tại tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng đo được 3.2 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 16 km ở tọa độ 21.215 độ vĩ Bắc-105.554 độ Kinh Đông, khu vực huyện Yên Lạc.

Cấp độ động đất đo được dưới 5 độ Richter được cho là nhỏ, ít gây rủi ro; từ 5-6 độ Richter là động đất trung bình; và từ 6-7 độ Richter là động đất mạnh nguy cơ xảy ra rũi ro thiên tai rất cao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.