Cà Mau: Bắt tạm giam hai cán bộ thuộc Sở Công thương và GTVT tỉnh

RFA
2023.11.13
Cà Mau: Bắt tạm giam hai cán bộ thuộc Sở Công thương và GTVT tỉnh Nguyễn Văn Phương nghe công an đọc lệnh khám xét.
CACC/NLĐ

Hai cán bộ thuộc Sở Công Thương và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau cùng một bị can là Giám đốc doanh nghiệp vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho truyền thông hay tin trên trong ngày 12/11, đồng thời nêu rõ vừa khởi tố bị can, thực hiện khám xét và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Nhàn (cán bộ Sở Công thương tỉnh Cà Mau); Đặng Văn Thanh (cán bộ Sở GTVT tỉnh Cà Mau) và Nguyễn Văn Phương (Giám đốc Công ty Thiện Thanh) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra trên lĩnh vực đăng kiểm tại địa bàn tỉnh.

Công an cho biết, cả ba đã câu kết với nhau nhận lời của các chủ xe không đủ điều kiện đăng kiểm rồi làm giấy tờ giả để hợp thức hóa hồ sơ khi đưa phương tiện đi đăng kiểm. Mỗi một hồ sơ đăng kiểm, họ nhận từ 10 - 15 triệu đồng.

Theo Công an, việc bắt tạm giam ba ông Nhàn, Thanh và Phương nằm trong giai đoạn điều tra mở rộng của vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, xảy ra trong lĩnh vực đăng kiểm trên địa bàn tỉnh đã được đưa ra khởi tố trước đó, hôm 4/7/2023.

Cũng tại Cà Mau, trong ngày 13/11, truyền thông cho biết ngành chức năng tỉnh này vừa ra quyết định đình chỉ chức vụ Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh đối với ông Tăng Gia Phong - người bị Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng bắt hôm 8/11.

Một lãnh đạo Sở NN&PTNN dấu tên nói trên tờ Tiền Phong rằng hôm 9/11, ông Phong đã bị đình chỉ sinh hoạt đảng.

Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng cho biết ông Phong bị bắt có liên quan đến hồ sơ vay vốn ngân hàng tại nơi ông từng công tác là Công ty CP chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Cadovimex (CDV).

Trong vụ án này, ngoài ông Phong, bà Phạm Thị Hường, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CDV cũng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Từ năm 2005 đến tháng 7/2008, ông Phong làm kế toán trưởng của CDV. Tháng 8/2008, ông giữ chức Phó Tổng giám đốc CDV. Sau đó, ông về làm cán bộ của Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau. Một thời gian sau, ông Phong được bổ nhiệm làm Chánh thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.