Kỷ luật 2 lãnh đạo xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng

Hai lãnh đạo xã Vinh Quang thuộc huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, gồm Bí thư Đảng uỷ xã Phạm Đăng Hoan, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Lê Thanh Liêm, bị kỷ luật vì phạm sai lầm trong việc cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
RFA 02-29-2012
Bí thư kiêm chủ tịch HĐND xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan (trái) và Phó bí thư, chủ tịch UBND xã Lê Thanh Liêm Bí thư kiêm chủ tịch HĐND xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan (trái) và Phó bí thư, chủ tịch UBND xã Lê Thanh Liêm
RFA/danluan.org
Tại cuộc họp hôm qua, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tiên Lãng đã công bố quyết định kỷ luật đảng với hình thức cảnh cáo đối với bí thư xã Phạm Đăng Hoan.

Ban Thường vụ Huyện uỷ quyết định kỷ luật đảng bằng cách cảnh cáo phó bí thư xã Lê Thanh Liêm.

Nhân cuộc họp này, Huyện uỷ Tiên Lãng yêu cẩu tập thể đảng uỷ xã Vinh Quang tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc lãnh đạo và chỉ đạo liên quan vấn đề cưỡng chiếm thu hồi đất.

Cũng hôm qua, UBND huyện Tiên Lãng cũng quyết định cảnh cáo Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Phạm Đăng Hoan và Chủ tịch uỷ ban Nhân dân xã Lê Thanh Liêm do hành động sai trái trong việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang.

Tưởng cũng cần nhắc lại, trước đó, UBND Hải Phòng đã quyết định cách chức chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyên Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền và Nguyễn Văn Khanh.

Tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ Tiên Lãng và cá nhân Bí thư huyện Bùi Thế Nghĩa bị cảnh cáo.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.