Hai người Việt theo phái Pháp Luân Công bị bắt

Hai người Việt Nam theo phái Pháp Luân Công sẽ ra tòa vào thứ Sáu. Hãng tin AP cho biết như vừa nêu.
RFA 06.04.2011
Theo nguồn tin này, hai người đó là ông Vũ Đức Trung (30 tuổi) và anh rể của mình, ông Lê Văn Thành (35 tuổi) đã bị bắt vào tháng 6 năm ngoài khi cho phát thanh tuyên truyền chống lại nước khác. Trước khi bị bắt, ông Trung và ông Thành phát thanh lên radio khoảng 18 tiếng 1 ngày trong vòng hơn 1 năm.
Theo LS Trần Đình Triển, Pháp Luân Công không bị cấm tại Việt Nam và nên 2 người này không có tội.
Nếu bị xử có tội, 2 người này có nguy cơ đối diện với bản án 5 năm tù giam. Pháp luân công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là hệ thống tu dưỡng về cơ thể và tinh thần ra đời 1992 tại Trung Quốc. Khi số lượng người theo phái này lên đến 100 triệu người, Pháp Luân Công bị chính quyền Trung Quốc chú ý và đàn áp. Pháp Luân Công bị cấm tại Trung Quốc và bị đàn áp gắt gao tại đây. Hiện có ít nhất 100 ngàn người theo phái này bị bắt tại Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.