Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc hỗ trợ miền Trung lên 1.34 triệu USD

2020.12.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc hỗ trợ miền Trung lên 1.34 triệu USD Bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp của UNFPA cung cấp nhằm giúp phụ nữ và trẻ em gái
Courtesy of UNFPA

Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) hỗ trợ thêm 800.000 Mỹ kim nhằm giúp phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 8 tỉnh, thành phố miền Trung. 

Truyền thông trong nước ngày 8 tháng 12 cho biết khoản tiền trên sẽ dùng để thiết lập các phòng khám sức khỏe di động, và cung ứng bộ đồ dùng khẩn cấp với những vật dụng vệ sinh thiết yếu, thiết bị chăm sóc y tế cho các bà mẹ.

Vào tháng 10, quỹ của cơ quan Liên Hiệp Quốc cũng đã hỗ trợ 540.000 Mỹ kim cho các tỉnh miền Trung Việt Nam. Như vậy, tổng số tiền do quỹ UNFPA hỗ trợ cho người dân miền Trung lên 1,34 triệu Mỹ kim.

Từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11, các khu vực miền Trung và Tây Nguyên phải hứng chịu hàng loạt cơn bão, lũ lụt và sạt lở đất. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết ít nhất 249 người chết và 57 người mất tích. Thiệt hại lên tới 30 nghìn tỷ đồng, tương đương với 1.3 tỷ Mỹ kim.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu ( USA )
08/12/2020 12:36

Liên Hiệp Quốc và các chính phủ trên thế giới, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Úc... muốn giúp nhân dân Việt Nam hãy học khôn từ nhân dân Việt Nam.
Nhân dân Vịêt Nam không đưa tìên hỗ trợ cho Đảng và Nhà nước, tham nhũng, tham ô Việt Cộng và các tổ chức " Mặt trận Tổ quạ ",
nhưng đưa tìên hỗ trợ trực tíêp cho Thủy Tiên, cho các tổ chức từ thiện, nhà thờ, nhà chùa, trong Dân, của Dân, do Dân, vì Dân.