Vụ bé trai rơi vào trụ bê tông: lực lượng cứu hộ trưng cầu ý kiến chuyên gia

2023.01.05
Vụ bé trai rơi vào trụ bê tông: lực lượng cứu hộ trưng cầu ý kiến chuyên gia Phương pháp cứu hộ hiện làm theo cách tháo các khớp nối, lần lượt đưa các đoạn ống lên.
CAND

Lực lượng cứu hộ bé trai 10 tuổi (nạn nhân rơi xuống trụ bê tông từ ngày 31/12 và được thông báo đã tử vong ngày 4/1) đến ngày 5/1 vẫn chưa tìm thấy thi thể của nạn nhân và đưa lên mặt đất, nên phải trưng cầu ý kiến chuyên gia trong và ngoài nước.

Truyền thông Nhà nước loan tin như vừa nêu. Theo đó vào sáng sớm ngày 5/1, công tác cứu hộ phải tạm dừng vì gặp phải tầng địa chất “đặc biệt”.

Lực lượng chức năng phải hội ý khẩn cấp để trưng cầu ý kiến của giới chuyên gia trong và ngoài nước về cách giải quyết các tầng địa chất. Phương pháp cứu hộ hiện có thay đổi và làm theo cách tháo các khớp nối, lần lượt đưa các đoạn ống lên, thay vì đưa toàn bộ như  dự tính trong mấy ngày qua.  

Truyền thông Nhà nước  tin vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 11 giờ 30 phút sáng ngày 31/12 khi cháu bé 10 tuổi (tên Thái Lý Hạo Nam) cùng một số bạn trong xóm đi vào công trình cầu Rọc Sen để nhặt sắt. Khi thấy bạn Nam bị rơi vào trụ bê tông, các bạn đi cùng hô hoán để người lớn đến cứu nhưng bất thành. Khoảng 300 người đã được huy động cùng nhiều phương tiện để cứu cháu bé.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
05/01/2023 10:31

Một nghi vấn, cần đặt ra, cần điều tra
đó là một tai nạn, té rớt xuống hố hay là một vụ giết người, đẩy xuống hố,
vì một lỗ nhỏ như thế, một em nhỏ khi té, chỉ cần dang tay, phản xạ tự nhiên, làm sao lọt được xuống hố.

Phan An
05/01/2023 15:49

Em Nam đã bị phó CT địa phương khai tử khi chưa thấy xác, chưa tiếp cận được với tử thi. Đó là một ngu dốt, ấu trỉ của tên quan chức nầy. Đáng lý chỉ nên nói hi vọng sống còn của em thật mong manh trong tình thế và thời gian trôi qua như vậy. Khi tai nạn vừa xẩy ra thì các quan chóp bu, kể cả Thủ tướng đều vào trận tung hô khẩu hiệu, đánh bóng tên mình. Khi thất bại đã thấy thì không có tên thủ tướng dính vào, đã "chỉ đạo", hướng dẫn..
Khởi đầu việc cứu hộ không thấy việc cần làm là soi sáng, cố camera phía đáy, gởi lời động viên qua speaker cho em Nam, ổn định tinh thần, hướng dẫn tự cứu, nếu em Nam không nói được thì báo tin qua níu dây tải ....
Việc cứu hộ nầy cần kỷ thuật cao, thông minh, không phải hô khẩu hiệu và điều động vài trăm binh lính công an đến. Xem ra, chỉ tuyên truyền là giỏi, kỷ thuật thì thấp, thông minh linh hoạt là kém. Xin chia buồn cùng gia đình em Nam. Chỉ là buồn hơn vì đám quan chức hèn hạ, vô tài.

Anonymous
05/01/2023 23:03

Tới bây giờ mới xin ý kiền , thì coi như rất có thể mọi chuyện đã trễ...! Trong khi lúc cháu bé, vừa bị rơi xuống trụ bê Tông, thì đầu tiên người ta phải thả dây Oxy xuống,cùng dây hút nước từ cọc bê tông , lên trên, bởi với độ sâu 35 m như vậy chắc chắn sẽ có nước ngầm rỉ ra rất nhiểu.. sau đó là đen pin Led ( nhỏ ) , cùng một cái smarkphone bất kỳ của ai..đã on trong chế độ noi chuyện qua camera..! Thì chắc chắn, chúng ta sẽ biết rõ tình trạng của cháu bé ra sao, sau chỉ 30'' khi lực lượng cứu hộ tới kịp thời..! Tiếc thay...! Một đất nước , VN đưọc đảng CS với toàn Tiến Sĩ anh minh điều hành ..! Vậy mà trong vụ việc này. họ lộ diện nguyên khối óc Nông Dân..!