Bắt giữ 3 người trong vụ chìm tàu du lịch ở Bình Dương

Công an Bình Dương đã quyết định khởi tố và bắt giữ 3 người liên quan trực tiếp đến vụ nhà hàng nổi Dìn Ký bị chìm khiến cho 16 người thiệt mạng.
RFA 21.05.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thượng Tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám Đốc Công An Bình Dương cho hay 3 người bị bắt tạm giam hồi chiều hôm qua là tài công Lê Văn Đức, quản lý tàu là Lê Văn Quang và quản lý nhà hàng nổi là Đinh Văn Quân.

Tin chúng tôi ghi nhận được từ những nguồn khác nhau cho hay chiếc tàu được dùng làm nhà hàng nổi này hết hạn đăng kiểm từ cuối tháng Giêng, nhưng quản lý nhà hàng vẫn tiếp tục cho tàu lưu thông thay vì phải kiểm tra định kỳ. Ngoài ra cũng có tin nói rằng tài công Lê Văn Đức không có bằng lái theo luật định.

Cũng cần nhắc lại nhà hàng nổi Dìn Ký bị chìm lúc đang di chuyển trên sông, chở khoảng 50 khách dự một bữa tiệc sinh nhật. Một trong những điều mà dân chúng Việt Nam thường nói là nhiều tàu du lịch trên sông không có đủ áo phao hay không có áo phao cung cấp cho khách, nên khi sự cố xảy ra thì những người không biết bơi sẽ là nạn nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.