Mỹ giúp phát triển bền vững toàn khu vực Mekong

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cùng Trung tâm phát triển và sáng tạo Xanh vừa phối hợp tổ chức một hội thảo với chủ đề hợp tác vì một tương lai bền vững từ ngày 29 tháng 11 đến 1 tháng 12 tại Hà Nội.
RFA 29.11.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tham dự hội thảo là các quan chức chính phủ, các lãnh đạo những tổ chức phi chính phủ và những nhà nghiên cứu thuộc các nước tiểu vùng sông Mekong bao gồm Lào, Campuchia, Thái Lan, Miến điện và Việt Nam.

Mục đích của cuộc hội thảo là nhằm nâng cao nhận thức về chương trình hợp tác sáng kiến tiểu vùng sông Mekong, xây dựng năng lực cho các nước và kêu gọi thảo luận giữa các nước trong vùng để tìm ra giải pháp cho phát triển bền vững trong toàn khu vực.

Sáng kiến Tiểu vùng sông Mekong được thành lập sau cuộc họp ngày 23 tháng 7 năm 2009 giữa ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong ở Phuket, Thái Lan. Tại buổi họp đầu tiên này, các ngoại trưởng đã đồng ý sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường, sức khỏe, giáo dục và phát triển cơ sở hạ tầng. Hoa Kỳ cam kết cung cấp nguồn lực cho sáng kiến này trong vòng 3 năm tiếp theo qua Sáng kiến Liên kết chiến lược châu Á Thái Bình Dương (gọi tắt là APSEI).

Xem toàn trang