Mỹ gia hạn việc công bố điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại đối với gỗ dán Việt Nam

RFA
26-3-2023
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Mỹ gia hạn việc công bố điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại đối với gỗ dán Việt Nam Ảnh minh họa: Công nhân làm việc trong một xưởng gỗ dán ở Trung Quốc hôm 20/8/2018
AFP

Thời gian Bộ Thương Mại Hoa Kỳ (DOC) ban hành kết luận cuối cùng về điều tra lẩn tránh chống bán phá giá đối với gỗ dán Việt Nam sẽ vào ngày 2 tháng 5 tới đây.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin dẫn nguồn từ Cục Phòng vệ Thương mại thuộc Bộ Công thương Việt Nam như vừa nêu. Theo đó đây là lần gia hạn thứ sáu của Bộ Thương Mại Mỹ thời gian ban hành kết luận cuối cùng việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán nhập từ Việt Nam sử dụng nguyên liệu gỗ cứng.

DOC vào tháng 7/2022 công bố kết luận sơ bộ cho rằng sản phẩm gỗ dán nhập từ Việt Nam vào Hoa Kỳ nếu có lõi sử dụng nguyên liệu là ván bóc nhập từ Trung Quốc sẽ phải chịu thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp. Mức thuế tương tự như đang áp dụng đối với gỗ dán nhận từ Trung Quốc vào Hoa Kỳ.

Trong trường hợp gỗ dán Việt Nam bị kết luận như vừa nêu, mức thuế áp dụng đối với cá lô hàng gỗ dán Việt Nam xuất sang Mỹ từ ngày 17/6/2020 sẽ phải chịu mức thuế lên đến hơn 378%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/03/2023 13:11

Gió đã đổi chiều, Mỹ đã đổi chiêu, Mỹ đã đồi chiều,
không còn chiều Tầu Cộng, Việt Cộng đứng có ngu,
đừng có dùng gỗ Tầu Cộng, " ma - dzê in Việt Nam ".