Hoa Kỳ giảm thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam

RFA
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một công nhân đổ tôm xuống một dây chuyền phân loại tôm tại nhà máy chế biến thủy sản Kim Anh  Sóc Trăng. Một công nhân đổ tôm xuống một dây chuyền phân loại tôm tại nhà máy chế biến thủy sản Kim Anh Sóc Trăng.
AFP

Xuất khẩu tôm của Việt nam sang Mỹ sẽ tăng trong những tháng cuối năm nay.

Đó là dự báo của truyền thông Việt nam sau khi có tin Bộ thương mại Hoa kỳ giảm thuế chống bán phá giá tôm đông lạnh của Việt nam xuất cảng sang Mỹ.

Mức thuế mới là 0,91% so với mức thuế hồi tháng ba năm nay là 0,93%, và giảm rất nhiều so với mức thuế trước đó nữa là 6,37%.

Mỹ hiện là quốc gia nhập khẩu tôm của Việt nam nhiều nhất, chiếm đến 20% lượng tôm xuất khẩu. Số tiền Việt nam thu được từ việc bán tôm sang Mỹ trong 8 tháng đầu năm nay là 370 triệu đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang