Hoa Kỳ thúc giục Việt Nam trả tự do cho các bloggers

Hoa Kỳ hôm qua thúc giục Việt Nam trả tự do cho blogger Điếu Cày, Anh ba Sài Gòn và bà Tạ Phong Tần.
RFA 04-18-2012

Share
Từ trên xuống blogger Điếu Cày, Anh ba Sài Gòn và chị Tạ Phong Tần.
Từ trên xuống blogger Điếu Cày, Anh ba Sài Gòn và chị Tạ Phong Tần.
RFA file
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Darragh Paradiso nói rằng Hoa Kỳ kêu gọi việc trả tự do cho ba nhân vật này vì những việc họ làm không gì khác hơn là thực hiện quyền tự do ngôn luận, một quyền được toàn cầu tôn trọng.

Nhân vật này còn nhấn mạnh rằng hành động cầm tù các blogger  này cho thấy Việt Nam đang gia tăng kềm chế các tiếng nói trên mạng Internet.

Sau 16 năm bình thường  hóa quan hệ, Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng cho thấy có sự thắt chặt hơn trong ngoại giao. Tuy nhiên, Washington cũng đồng thời thường xuyên  gây áp lực để Việt Nam cải thiện tình trạng nhân quyền.

Xin được nhắc lại theo báo chí trong nước ba blogger này đã cho đăng khoảng 400 bài viết mà theo các cơ quan báo chí này là sai sự thật, bôi nhọ đảng cộng sản Việt Nam và nhà nước.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang