Hàng trăm người đòi công an Văn Giang xử phạt côn đồ bắn dân

RFA 07.03.2014

Share
1689625_220352494839958_1897634961_305.jpg Hàng trăm thường dân Văn Giang sáng nay kéo đến bao vây trụ sở công an huyện, yêu cầu có kết luận và xử phạt đúng luật về vụ những kẻ dùng súng hoa cải bắn vào dân hồi ngày 10 tháng 2.
Citizen photo

Hàng trăm thường dân Văn Giang sáng nay kéo đến bao vây trụ sở công an huyện, yêu cầu có kết luận và xử phạt đúng luật về vụ những kẻ dùng súng hoa cải bắn vào dân  hồi ngày 10 tháng 2 vừa qua khiến 5 người bị thương, trong đó  2 người phải nhập viện.

Sự việc sáng nay được một người dân Văn Giang cho đài Á Châu biết:

“Hôm nay sau khi bà con nghe thông báo của vụ án, trong nội dung thì người ta lại thay đổi vụ án là ‘cố ý gây thương tích’ cho nên bà con không đồng tình với cái đó, bởi vì dùng súng bắn người dân chứ không nói là cố ý gây thương tích được.

Bà con phản ánh lại thì bên kia người ta cũng chấp nhận nghe ý kiến của mình thì sau khi bên công an điều tra mà tìm được đúng các sự kiện mà nó thay đổi thì người ta sẽ thay đổi bản án.”

Theo tin chúng tôi thu thập được, người dân Văn Giang cho rằng sự  việc những người, họ gọi là côn đồ  dùng súng hoa cải bắn  dân liên quan đến vụ tranh chấp Ecopark,  là chuyện nghiêm trọng nhưng các  cơ quan chức năng từ Bộ Công An, công an tỉnh Hưng Yên và các cơ quan nhà nước không quan tâm giải quyết đưa ra trước pháp luật.

Ngay khi xảy ra sự việc này, người dân Văn Giang đã kéo đến những cơ quan như Bộ Công An, Cục Cảnh Sát, Mặt Trận Tổ Quốc, Phòng Tiếp Dân…  yêu cầu xử lý vụ việc nhưng không thấy chính quyền các cấp có phản ứng.

Vụ này cũng được so sánh với vụ cưỡng chế đất đai ở địa phương hồi tháng 4 năm 2012 đã lôi kéo sự chú ý trong và ngoài nước. Chuyện thường xảy ra khiến người dân phẫn uất là những côn đồ hung dữ, mà dân tin là do chủ dự án tức công ty Việt Hưng thuê mướn để khủng bố  đánh đập bà con, là có sự liên hệ mật thiết với  công an ở Hưng Yên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang