Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Quốc hội tiến hành hội nghị bất thường

2022.12.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Quốc hội tiến hành hội nghị bất thường Toàn cảnh họp Quốc hội ở Hà Nội hôm 20/10/2022 (minh họa)
AFP

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Quốc hội sẽ tiến hành hội nghị bất thường trong những ngày tới.

Truyền thông Nhà nước ngày 28/12 dẫn lịch công tác của lãnh đạo cấp cao cùng nhiều nguồn khác cho biết Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định triệu tập Hội nghị Trung ương bất thường vào ngày 30/12 tới đây.

Cuộc họp này không nằm trong chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XIII. Theo lịch, đến tháng 5/2023 mới tổ chức Hội nghị Trung ương đảng lần thứ bảy, vì hội nghị trung ương 6 mới diễn ra vào tháng 10 vừa qua.

Đây là hội nghị bất thường lần thứ hai của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XIII. Hội nghị bất thường lần thứ nhất diễn ra vào ngày 6/6 vừa qua vào dịp kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV.

Vào dịp đó, Ban Chấp hành Trung ương khai trừ ông Nguyễn Thanh Long - cựu Bộ trưởng Y tế và ông Chu Ngọc Anh- cựu Bộ trưởng Khoa học- Công nghệ, cựu Chủ tịch Hà Nội.

Trong cùng ngày 28/12, Tổng thư ký Quốc hội Khóa XV, ông Bùi Văn Cường, cho biết đã gửi văn bản đến các đại biểu thông báo Ủy ban Thường vụ quyết định triệu tập kỳ họp bất thường lần thứ hai.

Thời gian kỳ họp bất thường là từ ngày 4/1 đến ngày 9/1 tại Nhà Quốc hội. Trong ngày khai mạc Quốc hội dành thời gian cho một phiên họp riêng.

Nội dung chương trình kỳ họp bất thường của Quốc hội lần này được ông Bùi Văn Cường thông báo cụ thể; tuy nhiên vấn đề nhân sự không được đề cập đến.

Trên mạng xã hội đang có những đồn đoán trường hợp các Phó thủ tướng Chính phủ Hà Nội gồm Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam và Lê Văn Thành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/12/2022 09:55

Ban Chấp hành Trung ương đảng Việt Cộng, đảng giặc cờ đỏ búa liềm,
Quốc hội Việt Cộng, của đảng viên Việt Cộng, do đảng viên Búa Liềm, vì đảng viên " cụ Hồ ",

tiến hành hội nghị bất thường thi hành chuyện bất bình thường... " dân chủ tập trung "... " tập trung đảng chủ ",
đảng viên làm chủ, nhân dân làm nô lệ, đảng viên giầu, nhân dân nghèo, đất nước yếu, nhà nước, bất công, bất minh.

Bao giờ, bao giờ, cho đến bao giơ...
dân nô lệ da vàng Việt Nam của tập đoàn đảng viên Việt Cộng có tự do, dân chủ, dân giầu, nước mạnh, công bằng, văn minh ?