Ông Trọng kêu gọi cải cách luật đất đai

2022.05.04
Ông Trọng kêu gọi cải cách luật đất đai TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị Trung ương 5 ở Hà Nội hôm 4/5/2022
Đảng Cộng sản Việt Nam

Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, trong phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa 13 (Hội nghị Trung ương 5), vào ngày 4/5 kêu gọi tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai của Việt Nam.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản thừa nhận rằng nhiều người trong nước giàu lên nhờ đất, nhưng cũng có không ít người nghèo đi vì đất; thậm chí có người đi tù vì đất…Ông Nguyễn Phú Trọng nêu ra con số 70% các vụ tố cáo, khiếu nại trong thời gian qua ở Việt Nam thuộc lĩnh vực đất đai.

Thực tế cho thấy những vụ khiếu kiện đất đai kéo dài dai dẳng suốt mấy thập niên qua vẫn chưa thể giải quyết rốt ráo như ở Đồng Tâm, Thủ Thiêm, Dương Nội … gây phẫn nộ đối với người dân trong cuộc vì mức đền bù rẻ mạt, công tác tái định cư bất cập…

Trong thời gian qua nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý vì liên quan đến đất đai như bí thư tỉnh ủy Bình Dương, các lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa…

Đất đai tại Việt Nam theo chủ trương ‘thuộc sở hữu toàn dân nhưng do Nhà nước thống nhất quản lý’. Đây bị cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tham nhũng đất đai lâu nay.

Nội dung Hội nghị Trung ương 5 kéo dài cho đến ngày 10/5 được cho biết gồm: tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; đề án xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và một số vấn đề được cho là quan trọng khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Tiêu Cà Mau
04/05/2022 13:25

Tên nô tài Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đường phố Đảng Cộng sản Việt Nam, kêu gọi cải cách luật đất đai.

Câu hỏi đặt ra nếu Tổng bí thư đường phố Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng không phải là một tên nô tài thì sao lại kêu gọi cải cách luật đất đai, sao không chỉ thị cho Đảng ta cải cách luật đất đai. cái ngu đần cuả tên nô tài là ở chỗ đó .

Đất đai tại Việt Nam theo chủ trương ‘thuộc sở hữu toàn dân nhưng do Nhà nước thống nhất quản lý’. Đây bị cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tham nhũng đất đai lâu nay.

Tài sản cá nhân, thuộc sở hữu toàn dân, mà tên nô tài Tổng bí thư đầu đường xó chợ nhảy ra đòi quản lý tài sản cá nhân cuả toàn dân mà không biết ngượng hay sao vậy trời .

Anonymous
04/05/2022 23:34

"Cải cách luật đất đai".. Đất đai là sở hữu toàn dân , Đảng cướp Cộng sản Việt Nam quản lý! 🤩

Anonymous
04/05/2022 23:51

"Xóa bỏ điều 4 Hiến pháp" do Đảng cướp CSVN độc tài , toàn trị lảnh đạo... là cải cách luật đất đai !!!

Lão nông dân
05/05/2022 19:42

Cướp hết đất sống của dân rồi giờ cải cách ra luật để dân không bao giờ đòi lại được.
Chấm hết!!!

HỒ TẬP CHƯƠNG
08/05/2022 15:26

Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào,
Đánh cho chết mẹ đồng bào miền Nam.
Đánh cho khoai sắn thành vàng,
Đánh cho dép lốp phải mang thế giầy.
Đánh cho Bắc đoạ Nam đày,
Đánh cho thù hận giờ này chưa tan.

Đánh cho cả nước Việt Nam,
Áo ôm khố rách xếp hàng xin cho.
Đánh cho hết muốn tự do,
Hết mơ dân chủ hết lo quyền người.

Đánh cho dở khóc dở cười,
Hai miền thống nhất kiếp người ngựa trâu.
Đánh cho hai nước Việt Tàu,
Không còn biên giới cùng nhau đại đồng.
Đánh cho dòng giống Tiên rồng,
Osin, nô lệ, lao công xứ người.
Đánh cho chín chục triệu người,
Thành dân vô sản thành người lưu vong.
Đánh cho non nước Lạc Hồng,
Tiến lên thời đại mang gông mang cùm.
Đánh cho cả nước chết chùm,
Đánh cho con cháu khốn cùng mai sau.
Đánh cho Bác Đảng Nga Tàu,
Triệu dân nô lệ ngàn năm căm hờn !
Bùi Giáng