Kết quả phòng, chống tham nhũng năm 2015

RFA 28.12.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Toàn cảnh phiên họp thứ 9 của ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng sáng 28/12/2015
Toàn cảnh phiên họp thứ 9 của ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng sáng 28/12/2015
Photo courtesy of baochinhphu.vn

 

Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng của đảng cộng sản Việt Nam hôm qua vừa có thông báo về phiên họp thứ 9 của ban chỉ đạo. Theo đó công tác phòng chống tham nhũng trong năm 2015 tiếp tục được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực.

Theo báo cáo, trong năm 2015, Ban chỉ đạo đã theo dõi, chỉ đạo ban nội chính trung ương đôn đốc các tỉnh ủy, thành ủy xử lý đẩy nhanh tiến độ điều tra và xử lý các vụ án tham nhũng. Cụ thể từ 19 vụ án, 6 vụ việc thuộc diện ban chỉ đạo theo dõi, cơ quan điều tra và hội đồng xét xử sơ thẩm đã khởi tố thành 31 vụ với 329 bị can, đã xét xử sơ thẩm 14 với 149 bị cáo, tuyên phạt 7 bị cáo với 8 án tử hình, 13 bị cáo với 14 án chung thân.

Cũng theo báo cáo, qua công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, ngành thanh tra đã phát hiện 100 vụ, với 172 đối tượng có hành vi tham nhũng và liên quan đến tham nhũng với số tiền hơn 40 tỷ đồng. Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 216 vụ với 460 bị can.

Ý kiến (2)
Share

Hoang mạc

nơi gửi Hoang sơn

Trong phiên họp của ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TƯ, Ô. Trọng dường như muốn dùng quyền hành của mình, qui trách nhiệm cho ban phòng chống tham nhũng chưa làm hết trách nhiệm...Nhưng xét ra, nếu Ban phòng chống tham nhũng có tiêu cực thì liệu Ngài Tổng Bí thư sẽ làm được gì trong quyền hành của ông ta...?
Trong thời gian qua, những vụ án tham nhũng ngàn ngàn tỷ đã được công bố trước dư luận nhưng, chẳng thấy Nhà Nước đem ra xét xử một con ma nào? Có xét xử thì một hai con vịt đẹt ở nông thôn, vùng sâu vùng xa để tượng trưng mà thôi!...
Cuộc sống người dân càng ngày càng sa sút, vấn đề an sinh xã hội, công trình phúc lợi công cộng xuống cấp trầm trọng do thiếu đầu tư của Nhà Nước vì thiếu hụt ngân sách, thuế má tăng, lệ phí, lệ làng càng ngày càng nhiều...đã khiến cho cuộc sống thiếu thốn của dân đã khổ, lại càng thêm khổ . Cùng với việc mất giá đồng tiền VN đã khiến cho vai trò của ngân hàng nhà nước dùng quyền lực chính quyền để can thiệp quyền lợi cho các doanh nghiệp quốc doanh, găm lãi suất tiết kiệm đối với tiền VN cũng như dolar khiến cho thị trường tài chính hổn loạn...vv Đã khiến cho lòng dân mất tin tưởng vào Nhà Nước...!

29/12/2015 14:37

Nam

nơi gửi USA

Ban tham nhủng chỉ đạo bắt những tên tham nhủng là sao?Đây là cách làm việc và bịp dân VN và thế giới đdể vinh thân.Chúng,bọn mafia đỏ csvn,là những tên bán nước,tham nhủng đại bịp trong lịch sử VN nói riêng và thế giới nói chung.Thật bất hạnh thay cho dân tộc VN từ ngày hồ chí minh sinh những thằng con csvn bán nước như hắn.
60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người ViệtNam đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn bọn mafia đỏ csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN.

28/12/2015 13:41

Xem toàn trang