Ba cán bộ của hai tỉnh Bắc Ninh và Hòa Bình bị Ban Bí thư khai trừ đảng

2023.03.07
Ba cán bộ của hai tỉnh Bắc Ninh và Hòa Bình bị Ban Bí thư khai trừ đảng Ủy ban kiểm tra trung ương ĐCSVN kỳ họp thứ 26 xem xét việc kỷ luật các cán bộ thuộc tỉnh Bắc Ninh và Hòa Bình
Ủy ban kiểm tra trung ương

Ba cán bộ lãnh đạo thuộc hai tỉnh Bắc Ninh và Hòa Bình vào ngày 7/3 bị Ban Bí thư khai trừ khỏi đảng.

Ba người bị kỷ luật khai trừ đảng gồm các ông Nguyễn Xuân Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; nguyên Phó Bí thư Thị ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Văn Hải - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh; Hà Công Thẻ - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Quyết định vừa nêu được đưa ra tại cuộc họp tại Trụ sở trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ở Hà Nội, do ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Quyết định của Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam như vừa nêu đối với ba ông Nguyễn Xuân Thanh, Nguyễn Văn hải và Hà Công Thẻ được cho biết dựa trên đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận rằng cả ba người đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tiêu cực; vi phạm những điều đảng viên không được làm; vi phạm những quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất, tài sản gây hậu quả rất nghiêm trọng…

Vi phạm cụ thể của ông Nguyễn Xuân Thanh bị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh kết luận hồi tháng 12/2022. Đó là sai phạm tại một số dự án dân cư dịch vụ phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn khi ông còn làm Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phó chủ tịch Thị xã, Phó bí thư Thị ủy Từ Sơn. Ông bị khởi tố và bị bắt tạm giam vào tháng 7/2022.

Ông Nguyễn Văn Hải bị quy thực hiện không đúng các quy định trong việc xác định giá khởi điểm đối với 79 lô đất tại dự án Đồng Sen, TP Từ Sơn.

Ông Hà Công Thẻ cũng đã bị khởi tố và bị giam từ tháng 11/2022 vì sai phạm trong việc ban hành quyết định thu hồi hơn 1,5 triệu m2 đất nông nghiệp tại xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Ông này còn ban hành quyết định bị cho sai phạm về việc cho thuê hơn 2,3 triệu m2 đất để thực hiện dự án trồng rừng gắn với phát triển kinh tế đa dạng và du lịch nông nghiệp bền vững.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

hotapchuong
10/09/2023 15:17

ĐÚNG RỒI
Đất nước tan hoang đúng thật rồi
Cũng vì bọn Việt Cộng mà thôi
Mấy anh lãnh đạo thì ham ngủ
Cả bọn đảng viên chỉ muốn ngồi
Một lũ ngu đần mê rượu thịt
Cả bầy dốt nát thích đường xôi
Từ trên xuống dưới đều tham nhũng
Đất nước tan hoang đúng thật rồi
Trương Trọng Kiên (2023)
(Ăn cắp trên mạng)