Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An khai gian trình độ đại học bị miễn nhiệm

RFA
2020-10-19
Share
1019n.jpg Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An và quyết định miễn nhiệm.
Nguồn: cand.com/ RFA edit

Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An vừa bị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký miễn nhiệm chức vụ nhiệm kỳ 2016-2021 kể từ ngày ký 19/10. Biện pháp này được đưa ra sau khi Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên thi hành kỷ luật Đảng ông Thanh với hình thức cảnh cáo vì đã khai gian trình độ đại học.

Báo Nhà nước Việt Nam loan tin dựa theo quyết định số 1822 được ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ban hành cùng ngày.

Tin cho biết, ông Phạm Ngọc Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An đã nhận Quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành vào giữa tháng 7/2020.

Cụ thể, trong thời gian 1996-1997, ông Phạm Ngọc Thanh dù chưa có văn bằng tốt nghiệp đại học nhưng đã kê khai lý lịch đảng, lý lịch công chức về trình độ chuyên môn nghiệp vụ Đại học Tài chính – Kế toán.

Đến năm 2012, ông Thanh được nói vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước vì dù không đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo quy định nhưng vẫn tham gia ứng cử, nhận đề cử để được bầu giữ các chức vụ chủ chốt của các tổ chức đoàn thể, cấp ủy và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An.

Sau khi bị kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo, ông Phạm Ngọc Thanh sẽ không được tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy An nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang