Bắt tạm giam Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá

RFA
2022.11.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắt tạm giam Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá Ông Cầm Bá Xuân, thời điểm đương chức Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân
Người Lao động

Ông Cầm Bá Xuân, 57 tuổi, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá, vừa bị bắt tạm giam do vi phạm về quản lý đất đai gây thiệt hại ngân sách nhà nước gần 1,4 tỉ đồng. Công an tỉnh Thanh Hoá cho truyền thông Nhà nước hay tin trên trong ngày 4/11. 

Công an cũng cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Xuân để điều tra tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo Công an, năm 2014, khi còn là Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, ông Xuân đã chỉ đạo điều chỉnh quy hoạch, ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ đầu của xã Ngọc Phụng. Ngoài ra, ông Xuân còn ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 5.000 mét vuông từ đất rừng sản xuất sang đất ở nông thôn, ký phê duyệt giá đất để chuyển mục đích sử dụng đất thấp hơn giá quy định, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền gần 1,4 tỉ đồng.

Hôm 2/11, liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Thanh Hoá cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Văn Khánh, 62 tuổi, cựu Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, kiêm Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Thường Xuân, về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
04/11/2022 08:45

Ở VN có điều lạ là hầu như quan chức đương chức một tay khuynh đảo trời đất, không ai dám làm gì, chỉ khi thôi chức thì mới bị kỷ luật. Điều đó chứng tỏ hệ thống chính trị và nhà nước hiện hành không kiểm soát được quyền lực chính trị nói chung và quyền hạn cán bộ, công chức nói riêng. Một hệ thống không. làm theo được mong ước của ông đứng đầu nhà nước VN là "nhốt quyền lực". Thất bại toàn tập!

Duy Hữu, USA
07/11/2022 07:11

Ô hay... sao mặt thằng này...
trong giống Việt Cộng, du kích, nằm vùng...
tham nhũng, tham ô, tham ăn lương hối lộ... các bác nông dân ta nhỉ.

Ư thì... toàn đảng, toàn quân Việt Cộng, du kích, nằm vùng,
lương tháng bần cùng, lương tri đạo chích, hành vi đạo tặc,
tham nhũng, tham ô, tham ăn lương hối lộ... cả đấy... các bác nhân dân ta ạ.