Hà Tĩnh: Kỷ luật buộc thôi việc hiệu phó trường THCS bỏ trường đi Hàn Quốc tìm việc

RFA
2023.06.08
Hà Tĩnh: Kỷ luật buộc thôi việc hiệu phó trường THCS bỏ trường đi Hàn Quốc tìm việc Trường THCS Kỳ Xuân nơi ông Quỳnh từng làm việc.
phapluat.vn

Ông Lê Văn Quỳnh sinh năm 1978, Phó Hiệu trường THCS Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh vừa bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Kỳ Anh cho truyền thông hay tin trên trong ngày 8/6 ngay sau khi ký ban hành quyết định kỷ luật với ông Quỳnh.

Theo báo cáo về kết quả công tác tổ chức kỷ luật viên chức giáo dục của Hội đồng kỷ luật viên chức giáo dục UBND huyện Kỳ Anh, kể từ ngày 8/3/2023 đến nay, ông Quỳnh không đến làm việc tại cơ quan mặc dù Trường THCS Kỳ Xuân đã ba lần gửi giấy mời làm việc.

Qua tìm hiểu, vợ ông Quỳnh cho biết, ông Quỳnh bỏ việc để tìm công việc khác phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình và khẳng định, việc ông Quỳnh tự ý bỏ việc xuất phát từ nhu cầu nguyện vọng của cá nhân, điều kiện hoàn cảnh gia đình, chứ không vì lý do nào khác.

Tuy nhiên, ban giám hiệu trường Kỳ Xuân cho biết cụ thể ông Quỳnh bỏ việc đi Hàn Quốc tìm việc làm mới thay vì đi khám bệnh như ghi trong đơn nghỉ phép.

Ông Quỳnh năm nay 45 tuổi, có hàng chục năm công tác trong ngành giáo dục. Vợ ông cũng là giáo viên một trường THCS trên địa bàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
08/06/2023 12:17

Tội nghiệp, tội nghiệp ... thầy có lương tháng bần cùng... bất đắc dĩ... thầy không muốn có lương tri đạo chích... bất đắc dĩ...
thầy không muốn có hành vi đạo tặc...tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... bất đắc dĩ... thầy bỏ nước ra đi... chữa bệnh bất đắc dĩ... thầy tìm đường không về nước, không hề muốn về nước... bất đắc dĩ ... cái đất nước... bất đắc dĩ... có cái nhà nước " cụ Hồ ",
độc đảng, độc tài, có độc cái tài... rất độc... độc địa, độc ác, độc hại... độc quyền bán đất, bán nước, bán dân.

Nguyễn Trí Tín
08/06/2023 15:15

Hà Tĩnh nhanh nhạy kỷ luật một phó Hiệu trường bỏ việc, thực ra là từ người làm chủ từ bỏ thiên đường xhcn để tìm đến xứ tư bản giãy chết làm thuê. Thật là kỳ lạ, kỳ lạ là bỏ nước ra đi, từ bỏ con đường tươi sáng như lời của các nhà lý luận CNCS VN, kỳ lạ thứ hai là Hà Tĩnh rất nhanh nhạy kỷ luật một viên chức cấp thấp; trong khi lại đón rước linh đình và bỏ qua các vi phạm pháp luật nghiêm trọng của một viên tướng khi xây lâu đài không phép, tổ chức tiệc tùng linh đình. Do vậy, ta có thể kết luận là pháp luật của thiên đường xhcn chỉ dành cho thường dân và cán bộ công chức thấp cổ, chắc chắn không dành cho quan chức cấp cao và người lắm của nhiều tiền vì họ có thể dùng quyền và tiền để điều khiển cả bộ máy nhà nước từ chính quyền cơ sở đến trung ương!