Vụ Việt Á: Giám đốc CDC Bến Tre và bốn thuộc cấp bị cảnh cáo dù đã nộp 3,4 tỷ đồng

2022.08.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Văn phòng CDC Bến Tre
Người Lao Động

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Định và bốn thuộc cấp bị Tỉnh ủy kỷ luật cảnh cáo do buông lỏng quản lý trong việc mua trang thiết bị phòng/chống dịch COVID-19 gây thiệt hại cho Nhà nước 3,4 tỷ đồng. Số tiền này được cho biết đã nộp lại cho ngân sách sau khi bị Thanh tra phát hiện.

Tin từ truyền thông Nhà nước ngày 12/8 dẫn quyết định kỷ luật của Tỉnh ủy Bến Tre như vừa nêu. 

Ngoài giám đốc Nguyễn Hữu Định, bốn viên chức tại CDC Bến Tre bị kỷ luật được cho biết gồm ông Phạm Hồng Thái (Phó Giám đốc), ông Nguyễn Ái Kiến (Phó Phòng Tổ chức - Hành chính), ông Trần Hưng Nam (Trưởng Khoa Phòng chống bệnh tật truyền nhiễm) và bà Trần Thị Dân (Trưởng Khoa Dược - Vật tư y tế).

Theo Thanh tra tỉnh Bến Tre, trong hai năm xảy ra dịch COVID-19, CDC Bến Tre lập dự toán gói thầu mua sắm với một doanh nghiệp chưa đúng qui định khi trong danh mục lập dự toán không đưa tên nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa vào; việc phân nhóm sản phẩm cũng không đúng qui định; mua sản phẩm kit xét nghiệm của Công ty Việt Á với giá cao hơn giá các mặt hàng cùng loại trên thị trường. Sai phạm của CDC Bến tre dẫn đến thiệt hại 3,4 tỷ đồng.

Tin cho biết bản thân ông Nguyễn Hữu Định đã nộp vào ngân sách gần 3,4 tỷ đồng sau khi có kết luận của Thanh tra.

Vụ bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Việt Á được nâng khống giá lên 45% mang lại lợi nhuận bốn ngàn tỷ đồng và 800 tỷ được chi hoa hồng cho các đơn vị mua hàng đang tiếp tục được điều tra bởi Bộ Công an và các địa phương.

Tính đến nay có gần 80 người bao gồm cả bộ trưởng và các viên chức dính líu bị khởi tố và bắt giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/08/2022 14:11

Cộng cò mày đi ăn đêm,
đậu phải cành mềm, lội cổ xuống ao.

Đảng ơi đảng vớt con vào,
con cướp đồng nào, con biếu đảng ta.

Có biếu... phải biếu đô la,
mày biếu đồng Hồ, cụ Trọng, " cụ Hồ ", phải vặt lông " chim ".

Lão nông dân
12/08/2022 17:42

Làm cán bộ cs sướng quá,lão gia mong thời gian quay ngược lại,để theo cs đắp mô giật mìn,giờ làm cán bộ ăn hối lộ tham nhũng bị phát hiện thì trả lại…chấm hết!!!
Nhất trên đời!!!