Thêm Giám đốc CDC Đắk Lắk và cộng sự bị bắt do liên quan vụ Việt Á

2022.05.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thêm Giám đốc CDC Đắk Lắk và cộng sự bị bắt do liên quan vụ Việt Á Hình minh hoạ: Xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Hà Nội hôm 20/8/2021
AFP

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, ông Trịnh Quang Trí, vào ngày 27/5 bị khởi tố và bắt giam do dính líu trong vụ Công ty Việt Á nâng khống giá bộ xét nghiệm COVID-19 và chi hoa hồng khủng cho các đơn vị mua hàng.

Ngoài ông Trịnh Quang Trí còn có bốn dưới quyền ông tại CDC Đắk Lắk cũng bị khởi tố và bắt giam theo cùng cáo buộc. Đó là ông Trần Thanh Mỹ- Trưởng Phòng Tài chính- Kế toán; ông Đặng Minh Tuyết- Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm; bà Trần thị Nguyên Hằng- nhân viên khoa Xét nghiệm; bà Trần Thị Mai Anh – nhân viên Khoa Dược.

Công an Đắk Lắk cho biết thông tin vừa nêu trong cùng ngày và nói rõ bốn người bị bắt để điều tra, xử lý về hành vi ‘vi phạm qui định đấu thầu thuốc gây hậu quả nghiêm trọng tại CDC Đắk Lắk.

Quyết định khởi tố và bắt tạm giam bốn người vừa nêu cũng được Viện Kiểm Sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Như vậy tính đến nay có 11 giám đốc CDC của các tỉnh/thành Việt Nam bị khởi tố và bị bắt do dính líu đến vụ bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang