Thêm cán bộ y tế bị kỷ luật do dính líu đến vụ test kit COVID-19 của Việt Á

2022.07.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thêm cán bộ y tế bị kỷ luật do dính líu đến vụ test kit COVID-19 của Việt Á Hình minh hoạ: Một người dân đi qua tấm biển cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội hôm 19/10/2021
AFP

Phó giám đốc Trung Tâm Y tế Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và nhiều lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí ở tỉnh Quảng Ninh bị kỷ luật do dính líu đến vụ Công ty Việt Á nâng khống giá test kit COVID-19 và chi hoa hồng cho đơn vị mua.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 30/6 về những người bị kỷ luật mới nhất trong vụ Việt Á. Cụ thể, trong cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Bình Dương bắt ông Đỗ Việt Hùng- Phó giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Dĩ An, và hai người khác gồm bà Lê Thị Hồng Liên- trưởng Khoa Dược, Trang thiết bị, Vật tư y tế của Trung tâm; ông Phạm Vũ Phong- Giám đốc Công ty Nam Phong. Cả ba bị cáo buộc ‘vi phạm qui định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng’ làm thiệt hại ngân sách Nhà nước hơn 16 tỷ đồng.

Tại tỉnh Quảng Ninh, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh ủy cho biết đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Đảng ủy Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025.

Cơ quan phụ trách đảng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí bị kết luận rằng từ tháng 1/2020 đến tháng 3/2020 thiếu trách nhiệm, vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng quản lý để dẫn đến những sai phạm trong đấu thầu mua sắm vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, kít xét nghiệm COVID-19…

Trong số những cá nhân đảng viên bị kỷ luật tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có một người bị khai trừ khỏi Đảng là bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng Khoa Hóa Sinh. Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện VN - Thụy Điển Uông Bí là Trấn Viết Tiệp và Phó bí thư- Phó giám đốc Lê Đức Điệp cùng nhận hình thức cảnh cáo.

Bộ Công an Việt Nam vào ngày 30/6 cho biết trong sáu tháng qua có gần 80 người từ cấp trung ương xuống địa phương bị khởi tố do dính líu đến vụ Công ty Việt Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
02/07/2022 10:51

Lẳng lặng mà xem... chúng đốt nhau !
Phen này Tướng Lâm... đi buôn ghế.

Đảng chúng, bao nhiêu đứa... mất ghế ngồi,
muốn ghế ngồi, mua ghế ngồi, muốn ngồi ghế.

Xem toàn trang