Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng từ TP.HCM đi San Francisco, Mỹ

RFA
2021.11.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng từ TP.HCM đi San Francisco, Mỹ Một chiếc máy bay Airbus A330-200 của Vietnam Airlines chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam ngày 21 tháng 11 năm 2016.
Reuters

Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hôm 29/11 đã có chuyến bay thẳng đầu tiên và duy nhất của hãng này từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thành phố San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày và cho biết, chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ thực hiện bởi máy bay số hiệu VN98 của Vietnam Airlines, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất khoảng lúc 9 giờ tối ngày 28/11 và hạ cánh tại sân bay San Francisco khoảng lúc 8 giờ tối ngày 28/11 giờ địa phương.

Như vậy, chuyến bay thẳng không điểm dừng từ TP.HCM đi San Francisco dài khoảng 13 giờ 45 phút với hành trình hơn 13.000 km.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà từng nói một năm trước rằng Hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức chuyến bay thẳng để "đón công dân Việt Nam hồi hương".

Báo trong nước dẫn lời ông Ivar C. Satero, Giám đốc Sân bay quốc tế San Francisco, nói tự hào và vinh dự là sân bay đầu tiên của Mỹ phục các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam - Mỹ.

Vietnam Airlines hôm 28/11 nói hiện nay hãng này đang khai thác hai chuyến bay mỗi tuần giữa TP.HCM - San Francisco và dự kiến tăng 7 chuyến mỗi tuần sau khi dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ Việt Nam cho phép mở các đường bay quốc tế như thường lệ.

Giá vé cho mỗi chuyến bay một chiều từ TP.HCM đi San Francisco khoảng 1.000 USD.

Trước Vietnam Airlines, hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam cũng bắt đầu khai thác chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ với hàng trình dài 13 giờ 30 phút vào ngày 23/9 vừa qua tới sân bay San Francisco. 

Hiện tại, hành khách bay từ Việt Nam đi Mỹ thường phải quá cảnh ở nước thứ ba nên giờ bay thường kéo dài từ 18 giờ đến 21 giờ hoặc hơn. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lê Nguyễn
29/11/2021 08:38

Giá vé về là 1000US, cọng du lịch trọn gói (báo chí gọi là bán bia kèm mồi), cọng chi phí cách ly, nhưng thật sự hành khách (loại nhà giàu con quan qua Mỹ nay đi về) , mua vé 3.500US (không tin thì hỏi đại lý bán vé máy bay TX thì biết) .

Đảng viên chưa bị lộ
29/11/2021 21:52

Xin đừng mang chông vót "diệt giặc Mỹ cọp beo" theo chuyến bay à nha!