Vietnam Airlines nối lại các chuyến bay thường lệ đưa khách Trung Quốc đến Việt Nam

2023.03.19
Vietnam Airlines nối lại các chuyến bay thường lệ đưa khách Trung Quốc đến Việt Nam Những vị khách Trung Quốc đầu tiên từ Bắc Kinh tới Hà Nội trên chuyến bay thường lệ được nối lại giữa Bắc Kinh và Hà Nội hôm 19/3/2023
Tiền Phong

Vietnam Airlines hôm 19/3 nối lại các chuyến bay thường lệ giữa Hà Nội và Bắc Kinh sau ba năm tạm dừng do dịch bệnh COVID-19.

Truyền thông Nhà nước cho biết, vào chiều ngày 19/3, những vị khách Trung Quốc đầu tiên từ Bắc Kinh đã tới Hà Nội trên chuyến bay VN513 chở hơn 100 hành khách.

Những hành khách này đã được chào đón đặc biệt bởi đại diện các cơ quan ngoại giao, du lịch và đại diện hãng hàng không tại sân bay Nội Bài.

Vietnam Airlines cho biết, hãng khai thác đường bay Hà Nội - Bắc Kinh với tần suất ba chuyến khứ hồi mỗi tuần, dự kiến tần suất tăng thêm từ giữa năm nay

Hiện Vietnam Airlines đã nối lại hầu hết đường bay tới các điểm đến ở Trung Quốc, bao gồm giữa Hà Nội/TPHCM với Quảng Châu, Thượng Hải, Bắc Kinh.

Dự kiến, trong dịp cao điểm hè năm nay, Vietnam Airlines sẽ nối lại thêm 4 đường bay giữa Đà Nẵng với Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô.

Trước đó, vào ngày 15/3, Trung Quốc đã khôi phục lại hoạt động việc cho phép khách du lịch Trung Quốc đi theo đoàn được tới Việt Nam.

Thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam cho thấy Trung Quốc luôn là thị trường có số du khách đông nhất đến Việt Nam trước đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong năm 2019, có hơn 5,8 triệu lượt khách Hoa Lục đến Việt Nam, chiếm 1/3 tổng lượng khách quốc tế, tăng 17% so với năm trước đó.

Năm 2023, Việt Nam đặt chỉ tiêu thu hút tám triệu lượt khách du lịch quốc tế. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.