Việt Nam và Singapore trao đổi chương trình “Đối thoại lãnh đạo trẻ 2023”

RFA
2023.08.24
Việt Nam và Singapore trao đổi chương trình “Đối thoại lãnh đạo trẻ 2023” Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan.
VOV

Thủ tướng Việt Nam và Singapore sẽ tham gia đối thoại với các đại biểu chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam-Singapore, diễn ra từ 23 đến 30/8 tại hai nước.

Chương trình Đối thoại với chủ đề "Vai trò của lãnh đạo trẻ trong chuyển đổi số" diễn ra từ ngày 23 - 27/8 tại Singapore và từ ngày 27 – 30/8 tại Việt Nam.

Truyền thông nhà nước trong ngày 23/8 cho biết đây là chương trình trao đổi đoàn đầu tiên mà các đại biểu hai nước được trải qua trong hành trình học tập nối tiếp ở cả Việt Nam và Singapore.

Tại Việt Nam, 30 đại biểu sẽ tham dự phiên "Đối thoại với lãnh đạo thanh niên hai nước". Tại đây, các đại biểu sẽ được gặp mặt lãnh đạo thanh niên Việt Nam và Singapore, trình bày kết quả hoạt động và các sáng kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến vai trò của lãnh đạo trẻ, thanh niên trong chuyển đổi số.

Đặc biệt, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore tới Việt Nam, ngày 29/8 tại Hà Nội, theo lời mời chính thức của Thủ tướng VN Phạm Minh Chính, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ gặp mặt và đối thoại với 30 đại biểu chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam – Singapore năm 2023, với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore”.

Chương trình là hoạt động triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác thanh niên giai đoạn 2023 - 2028 giữa hai bên; chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao (1973 – 2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013 – 2023) Việt Nam-Singapore.

Singapore dẫn đầu ASEAN và đứng thứ 2 trên thế giới về vốn đầu tư tại Việt Nam với 3.095 dự án, tổng vốn 70,8 tỉ USD, chiếm 22,9% tổng vốn FDI đăng ký. Các Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tiếp tục hoạt động hết sức hiệu quả và là biểu tượng của thành công trong hợp tác đầu tư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.