Bộ trưởng Tô Lâm muốn Châu Âu giúp bảo vệ an ninh mạng

RFA
2022.04.28
Bộ trưởng Tô Lâm muốn Châu Âu giúp bảo vệ an ninh mạng Bộ trưởng Công an Tô Lâm gặp ông Gunnar Wiegand - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương thuộc Cơ quan Đối ngoại của EU - hôm 27/4/2022 ở Hà Nội
Bộ Công An

Bộ trưởng Công an Tô Lâm nói Việt Nam muốn được EU giúp tăng cường bảo vệ an ninh mạng, đồng thời đánh giá cao những hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này nhất là từ sau khi Hiệp định Tự do Thương mại EU - Việt Nam (EVFTA) đi vào hiệu lực hồi tháng tám năm ngoái.

Theo truyền thông Nhà nước, trong cuộc gặp với ông Gunnar Wiegand - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương thuộc Cơ quan Đối ngoại của EU - hôm 27/4, Bộ trưởng Tô Lâm đã đánh giá cao những hỗ trợ và hợp tác tích cực của EU đối với Việt Nam trong việc xây dựng và thực hiện các điều luật liên quan đến an ninh mạng.

Ông Tô Lâm nói, trong quá trình xây dựng Luật An ninh mạng và các quy định có liên quan, Việt Nam đã nhận được những tham vấn và chia sẻ của EU liên quan đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Người đứng đầu Bộ Công An mong muốn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ về kinh nghiệm của EU trong lĩnh vực hạ tầng và chia sẻ dữ liệu qua biên giới, bảo vệ các dữ liệu quan trọng.

Luật An ninh mạng của Việt Nam đi vào hiệu lực vào đầu năm 2019 là một luật gây nhiều tranh cãi và đã bị các cơ quan nhân quyền quốc tế, chính phủ Mỹ và EU chỉ trích là có thể được dùng để bóp nghẹt những tiếng nói chỉ trích Chính phủ một cách ôn hoà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
30/04/2022 09:29

" Muốn Châu Âu giúp bảo vệ an ninh mạng" - là muốn giúp đỡ về kỹ thuât, để đàn áp tiếng nói bất đồng chính kiến hiệu quả hơn.
"Muốn Châu Âu giúp bảo vệ an ninh mạng" - là muốn Châu Âu giúp bảo vệ sự thống trị của băng đảng Độc tài.