Việt Nam chuẩn bị ứng phó Bão số 10

RFA
2017.09.14
000_SE9KN Ngư dân neo thuyền tại Quảng Trị ngày 14 tháng 9 trước khi bão số 10 - Doksuri tiếp cận
AFP

Cơn bão số 10, có tên quốc tế là Doksuri, dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam vào ngày 15 tháng 9 với mức độ rủi ro thiên tai cấp 4, chỉ sau cấp thảm họa.

Vào sáng ngày 14 tháng 9, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng Chống Thiên Tai của chính phủ Hà Nội tổ chức hội nghị ứng phó với bão Doksuri.

Tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ông Hoàng Đức Cường cho biết bão Doksuri di chuyển với sức gió lên đến 135 km/giờ, giật cấp 15, tương đương 185 km/giờ và sẽ tiệm cận Hà Tĩnh, Quảng Bình trong vòng 24 giờ đồng hồ tới.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, tại hội nghị, yêu cầu khẩn trương sơ tán, thậm chí cưỡng chế người dân ra vùng nguy hiểm; đồng thời ra lệnh cho gần 70 ngàn phương tiện tàu bè ở vùng biển từ Quảng Ninh cho đến Khánh Hòa cần phải nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực bão Doksuri cũng như cấm tất cả tàu bè đang neo đậu không được ra khơi. Bên cạnh đó, các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1 cũng cần hạn chế đi vào khu vực bão.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói rằng các bộ, ngành cần tập trung ứng phó với bão một cách hiệu quả nhất, nếu không thì hậu quả sẽ khó lường.

Tại Nghệ An, hơn 700 ngàn học sinh được cho nghỉ học do bão sắp đến.

Bão Doksuri đã quét qua Philippines vào hôm thứ Ba, ngày 12 tháng 9, làm thiệt mạng 4 người và 6 người mất tích.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.