Tham vấn quốc phòng song phương Việt Nam - Canada năm 2021

RFA
2021-07-09
Share
Tham vấn quốc phòng song phương Việt Nam - Canada năm 2021 Buổi tham vấn quốc phòng Việt Nam và Canada.
RFA Edited

Bộ Quốc phòng Việt Nam và Canada ngày 7/7 vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa hai nước nhằm khẳng định, thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước là đối tác toàn diện với nhau.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết tham dự buổi Tham vấn trực tuyến Quốc phòng song phương Việt Nam - Canada năm 2021 phía Việt Nam có Trung tướng Vũ Chiến Thắng - Cục trưởng Cục Đối ngoại, tuỳ viên Quốc phòng Việt Nam tại Hoa Kỳ kiêm nhiệm Canada, và phía Canada là ông Perter Hammerschmidt - Trợ lý Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách.

Tại cuộc họp, Việt Nam và Canada khẳng định quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước đã trở thành một trong những nội dung quan trọng trong quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Thời gian qua, hai nước đã triển khai hiệu quả với bản ghi nhớ về Hợp tác Quốc phòng được ký năm 2019 trên các lĩnh vực đào tạo, an ninh hàng hải, gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc…

Hai nước thống nhất cần tiếp tục tập trung thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực: duy trì cơ chế Tham vấn Quốc phòng và Đối ngoại Chính sách Quốc phòng thường niên, tăng cường tiếp xúc cấp cao, đào tạo, gìn giữ hoà bình, an ninh biển…

Ngoài ra, phía Việt Nam mong muốn quốc phòng Canada ủng hộ các lĩnh vực mà Việt Nam có như cầu như: khắc phục hậu quả chiến tranh, công nghiệp quốc phòng, quân y, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang