Việt Nam - Trung Quốc diễn tập hải quân chung tại Vịnh Bắc Bộ

RFA
2017-12-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa
Hình minh họa
Courtesy of canhsatbien.vn

Hải quân Việt Nam và hải quân Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc tuần tra chung lần thứ 23 tại vùng biển Bắc Bộ vào thượng tuần tháng 12 sắp tới.

Phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Trung Quốc, Ngô Khiêm, cho biết như vừa nêu vào ngày 30 tháng 11 và được Thông tấn xã Việt Nam loan đi vào ngày 1 tháng 12.

Theo thông tin được đưa ra thì trong cuộc tuần tra chung lần này, hai phía còn dự kiến tiến hành diễn tập về hiệu chỉnh thông tin và tìm kiếm cứu hộ chung.

Hoạt động tuần tra chung tại Vịnh Bắc Bộ được tiến hành theo thỏa thuận song phương giữa Bắc Kinh và Hà Nội. Người phát ngôn Bộ Quốc Phòng Trung Quốc, Ngô Khiêm, cho rằng Bắc Kinh sẵn sàng cùng duy trì sự ổn định và trật tự ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển đánh cá chung, phát triển các mối quan hệ quân sự song phương lành mạnh và ổn định.

Vào đầu tháng 11 vừa qua, Trung Quốc cùng sáu nước thuộc Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á- ASEAN, tiến hành cuộc diễn tập chung cứu hộ tại Biển Đông. Việt Nam cùng Malaysia, Indonesia, Singapore không tham gia hoạt động diễn tập chung đó.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Trung quốc là nước đang chiếm đống đảo hoàng sa và trường sa của việt nam. hay vì việt nam phải tự bảo vệ hải đảo đất nước của mình, mà giờ diền tập hải quân chung để bảo vế biển đông chung với trung quốc. thật là mầu thuần và buồn cười.

04/12/2017 09:18

Độc giả không muốn nêu tên

Cân chi diên tâp trên vinh Bac bô,chi cân diên tâp trên sân khâu nhu cac vo tuông cai luong hoac hat bôi.

03/12/2017 10:50

Xem toàn trang