Việt Nam - Trung Quốc diễn tập hải quân chung tại Vịnh Bắc Bộ

RFA
2017.12.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
canhsatbien.jpg Hình minh họa
Courtesy of canhsatbien.vn

Hải quân Việt Nam và hải quân Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc tuần tra chung lần thứ 23 tại vùng biển Bắc Bộ vào thượng tuần tháng 12 sắp tới.

Phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Trung Quốc, Ngô Khiêm, cho biết như vừa nêu vào ngày 30 tháng 11 và được Thông tấn xã Việt Nam loan đi vào ngày 1 tháng 12.

Theo thông tin được đưa ra thì trong cuộc tuần tra chung lần này, hai phía còn dự kiến tiến hành diễn tập về hiệu chỉnh thông tin và tìm kiếm cứu hộ chung.

Hoạt động tuần tra chung tại Vịnh Bắc Bộ được tiến hành theo thỏa thuận song phương giữa Bắc Kinh và Hà Nội. Người phát ngôn Bộ Quốc Phòng Trung Quốc, Ngô Khiêm, cho rằng Bắc Kinh sẵn sàng cùng duy trì sự ổn định và trật tự ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển đánh cá chung, phát triển các mối quan hệ quân sự song phương lành mạnh và ổn định.

Vào đầu tháng 11 vừa qua, Trung Quốc cùng sáu nước thuộc Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á- ASEAN, tiến hành cuộc diễn tập chung cứu hộ tại Biển Đông. Việt Nam cùng Malaysia, Indonesia, Singapore không tham gia hoạt động diễn tập chung đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang