Việt Nam chuẩn bị ứng phó bão số 13

RFA
2017-11-10
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Đà Nẵng trước cơn bão số 12.
Đà Nẵng trước cơn bão số 12.
RFA

Cơn bão mới nhất số 13, có tên quốc tế là Haikui, vào Biển Đông, diễn biến phức tạp, có khả năng vào Đà Nẵng. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn đưa ra dự báo này vào sáng 10/11/2017.

Theo thông báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, các tỉnh ven biển cần theo dõi nhằm ứng phó kịp thời; các tỉnh miền Trung, từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi và sụt lún ven sông.

Vào sáng ngày 10 tháng 11, trong cuộc họp báo tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Việt Nam nêu rõ, do diễn biến phức tạp của cơn bão, biển động mạnh nên ngư dân cần theo dõi trước khi ra khơi, nhất là các tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi.

Ông cũng chỉ thị chính quyền các tỉnh ven biển phải nhanh chóng thông báo cho tàu bè đang hoạt động ngoài khơi biết để tránh bão.

Mặt khác, tin tức chúng tôi thu thập được, nhiều quốc gia viện trợ Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12 vừa qua.

Cơn bão số 12 có tên quốc tế là Damrey quét qua khu vực Nam Trung Bộ gây thiệt hại nặng nề về người và của. Hơn 100 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và chừng 200 người bị thương tính đến ngày 8/11. Thiệt hại về vật chất được nói lên đến cả chục ngàn tỷ đồng.

Tin cho biết chính phủ Hàn Quốc quyết định viện trợ một triệu USD, chính phủ Nga viện trợ nhân đạo năm triệu USD. Nhật hỗ trợ 105 máy lọc nước nhằm giúp người dân vùng bão có nước sạch cho sinh hoạt.

Ngoài ba nước nêu trên, hôm 10/11, Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink, thay mặt chính phủ Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá hơn một triệu USD nhằm giúp người dân Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão Damrey và các đợt thiên tai trong tương lai.

Ý kiến (2)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

van lien

nơi gửi Berlin

Nhìn quốc gia Nhật Bản xem, là họ quá am hiểu nhà cần quyền VN, nên khi viện trợ nhân đạo cho trận Bảo, Lụt trong dịp Apec, họ chỉ giúp Máy lọc nước cho dân chúng xử dụng, không viện trợ đồng ĐôLa. Trước là tiêu thụ sản phẩm trong nước họ, hai là không để thất thoát. Làm lợi cho cán bộ/. Riêng những đoàn cứu trợ trong nước, nên xem lại cách làm từ thiện. Không lẻ chỉ có MỲ GÓI, NƯỚC MẮM v.v. Mà nên chi VN đồng cho nạn nhân cần giúp đở. Cảm ơn

11/11/2017 08:45

Mã thượng Chí

nơi gửi Hong kong

Bão càng nhiều ,nhân dân càng khốn khổ .Nhưng dàn lãnh đạo, viên chức cao càng nặng thêm túi qua các cuộc cứu giúp cuả quốc tế cũng như quốc nội,kiều bào .
Lương tâm của con người đã được giải phóng ra khỏi tâm hồn, để tiếp thu vào cái chủ nghiả tham tàn,bạo ngược, vô nhân .
Nơi nào còn CS ,nhân tác nghiệt còn nặng hơn thiên tác nghiệt .

10/11/2017 16:01

Xem toàn trang