Việt Nam tuyên bố bảo đảm các quyền tự do căn bản

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh hôm thứ ba tuyên bố trước Hội đồng Quan hệ Đối ngoại ở New York là, Việt Nam bảo đảm các quyền tự do căn bản.
RFA 28.09.2011

Ông Phạm Bình Minh đã chống đỡ tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam khi cho rằng cơ quan an ninh có thể sử dụng một vài biện pháp cần thiết để ổn định tình hình. 

Ông Phạm Bình Minh bị chất vấn về vấn đề chính quyền Việt Nam đàn áp tín đồ Công giáo. Hồi tháng 5/2010 vụ Cồn Dầu đã khiến Quốc hội Hoa Kỳ quan tâm, giáo dân lúc đó tố cáo công an đánh chết người trong lễ an táng một cụ bà ở giáo xứ Cồn Dầu Đà Nẵng.

Ông Phạm Bình Minh trả lời rằng vụ Cồn Dầu là tranh chấp đất đai và chính phủ Việt Nam không đàn áp tôn giáo.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Việt Nam có mặt tại New York để tham dự phiên họp thường niên của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
10/11/2012 21:22

hihi.!cai ong binh minh nay that la??-cong an danh chet nguoi chu chinh phu co danh chet nguoi dau ma noi chinh phu dan ap !!! dung vay khong ong pham binh ?that dung la loi noi cua mot ong ngoai giao cong san

Anonymous
06/10/2014 09:51

"CSVN LA TOI AC CON DAN VIET,CON DCSVN LA CON DAU KHO DAN TOC LAM NOLE CHO TAU PHAI TRIET TIEU HO DE TU DO DAN TOC

Anonymous
29/09/2011 11:37

Ông Phạm Bình Minh :" vụ Cồn Dầu là tranh chấp đất đai và chính phủ Việt Nam không đàn áp tôn giáo "
1."tranh chấp" hay là đập phá , cào bằng nhà cưả xô đẩy phụ nữ trẻ con ra ngũ ngoài đuờng bằng lực luơng cán bộ công an cọng sãn ?
2. Đuổi giáo dân tứ tán bốn phuơng là tiêu diệt một giáo hạt , làm tiêu tan cã một họ đạo là thâm độc hơn đàn áp vạn lần , Pham Bình Minh biết rõ quá mà ! Hic hic...

Anonymous
04/10/2014 18:09

Còn Cộng sản, còn lừa bịp, ngoan cố. Phải tiêu diệt chúng .