TP.HCM giới nghiêm từ sáu giờ tối đến sáu giờ sáng

RFA
2021-07-26
Share
TP.HCM giới nghiêm từ sáu giờ tối đến sáu giờ sáng Hình minh hoạ: Đường phố TPHCM ngày 9/7/2021, ngày đầu thực hiện phong toả do dịch bệnh
AFP

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp tối 25-7 cho biết, thành phố sẽ thực hiện việc cấm người dân ra đường mỗi ngày theo khung giờ từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau, bắt đầu từ 26-7-2021.

Mặc dù trên thực tế chính quyền thành phố thực hiện các biện pháp giới nghiêm nhưng ông Phong lại khẳng định: "Việc đó không đồng nghĩa là giới nghiêm, người dân không nên hiểu nhầm quy định này!"

Mạng báo VnExpress ban đầu có bài với tiêu đề "TPHCM giới nghiêm từ tối mai", sau đó lại đổi thành "TPHCM yêu cầu người dân không ra đường sau 18h".

Luật Quốc phòng 2018 có hiệu lực từ 1-1-2019 định nghĩa: Giới nghiêm là biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và hoạt động vào những giờ nhất định tại những khu vực nhất định, trừ trường hợp được phép theo quy định của người có thẩm quyền tổ chức thực hiện lệnh giới nghiêm.

Lệnh giới nghiêm được ban bố trong trường hợp tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại một hoặc một số địa phương diễn biến phức tạp đe dọa gây mất ổn định nghiêm trọng và được công bố liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
26/07/2021 10:54

Quân dịch Covid Tàu Cộng " nằm vùng "... tổng tấn công " mùa hè đỏ lửa "... toàn thành phố, toàn quốc, toàn dân... dân chết dịch, dân chết đói ...

Toàn đảng cờ đỏ Búa Liềm, toàn quân Việt Cộng, độc đảng, độc tài, độc địa...
độc bọn, toàn bọn lãnh đạo Đảng vô đạo, vô tài... độc quyền lãnh đạo... bất lực vi bất tài, vì bất lương...
độc quyền... " chống dân như chống giặc "... độc quyền " giấu dịch như giấu địch "... độc quyền " cho dân chết vì dịch, dân mới được chết vì dịch "...

Lão nông dân
Lão nông dân says:
26/07/2021 12:41

Hồ chí minh bị tê liệt hoàn toàn rồi,chỉ khổ cho dân thôi…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang