VinFast trễ hẹn giao hàng xe điện cho khách hàng ở Mỹ đến cuối tháng hai

2023.02.03
VinFast trễ hẹn giao hàng xe điện cho khách hàng ở Mỹ đến cuối tháng hai Xe VinFast mẫu VF8 tại triển lãm ở Las Vegas, Mỹ hôm 7/1/2023
AFP

Hãng xe hơi điện VinFast của Việt Nam hôm 3/2 cho biết hãng này sẽ phải lùi ngày giao hàng xe điện cho khách hàng tại Mỹ tới nửa cuối tháng hai vì lý do cập nhật phần mềm mới cho xe. Reuters loan tin này vào cùng ngày.

Hồi tháng 11 năm ngoái, VinFast đã chuyển 999 xe điện đầu tiên sang Mỹ với dự kiến chuyển tới khách hàng trong tháng 12. Tuy nhiên vào tháng trước, hãng này cho biết việc giao xe được dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm nay.

“Các xe điện đang được cập nhật phần mềm mới nhất. Chúng tôi có kế hoạch sẽ giao các xe mẫu VF8 đầu tiên cho khách hàng vào nửa cuối tháng hai” - Thông báo của VinFast cho biết.

Tuy nhiên, thông báo không cho biết cụ thể bao nhiêu xe sẽ được giao trong tháng 2.

Theo VinFast, tính đến tháng 12 năm ngoái, hãng này đã nhận được 55.000 đơn đặt hàng xe điện, trong số đó, 12.000 xe là từ thị trường Mỹ. Trong tháng 12, hãng đã giao 4.000 xe điện cho khách hàng thị trường trong nước. 

Hồi tuần trước, VinFast công bố giảm giá cho mẫu xe điện VF8 tại Mỹ, giá bán mới sẽ từ 49.000 USD cho phiên bản Eco City, từ 56.000 USD cho phiên bản Plus City.

Giá bán trước đó của hai phiên bản này lần lượt là 55.500 USD và 62.500 USD.

Thông tin này được đưa ra sau khi hãng xe điện nổi tiếng của Mỹ là Tesla công bố mức giảm giá cao nhất đến 20% đối với một số mẫu xe điện phổ biến trên thị trường nước này.

Cụ thể, giá xe Tesla mẫu Y có giá khởi điểm mới là 52.999 đô la và mẫu 3 có giá là 43.990 đô la.

Người phát ngôn của VinFast cho biết hãng tung ra đợt khuyến mại mới để bảo vệ thế cạnh tranh của hãng khi các hãng khác cắt giảm giá.

VinFast hiện cũng đang gặp phải những phản hồi tiêu cực về xe từ những người có ảnh hưởng trong ngành ô tô tại Mỹ. Điều này cũng có tác động nhất định đến những khách hàng của hãng. Trên trang web cộng đồng VinFast và một số diễn đàn ô tô khác, đã xuất hiện những bình luận bày tỏ sự lo ngại về chất lượng của xe VinFast. Thậm chí có một số bình luận trên các diễn đàn này nói rằng họ đang tìm cách bỏ đơn đặt hàng với hãng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
03/02/2023 22:11

Nếu đất nưóc VN phát triển đưọc hơn 450 năm, và VN đã tự mình sản xuất ra đưọc mọi thừ tiêu dùng cho người dân , thì có lẽ người Mỹ nào đó, có khối óc thiếu bình thường , thì họ sẽ có chút ít liều mạng mua xe hơi VinFast , với gía không hề rẻ..! Ngược lại những ngưòi đã đạt xe của VinFast rồi, thì chũng chỉ là đám người Việt Nam với số lượng rất ít làm cò mồi ở Mỹ cho VinFast mà thôi, ngoài ra VinFast chỉ có tài lừa đảo khasch hàng qua lời nói sạo..như ở VN. Chưa buôn bán, mà đã mất uy tín với khách hành rồi..!