Việt Nam đối mặt với nạn thiếu nước

Việt Nam đối mặt với nạn thiếu hụt nước nghiêm trọng trên khắp cả nước, điều này sẽ đe dọa đến nông nghiệp và chất lượng nước uống. Thông tin này mới được hãng tin UPI công bố ngày hôm thứ tư.
RFA 02.03.2011

Công ty Điện lực và Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn cho biết sau khi xả 2.9 tỷ mét khối nước cho công tác thủy lợi, ba hồ trữ nước lớn nhất ở miền Bắc gần như cạn kiệt. Báo cáo cũng cho biết, ở miền Trung, mực nước ở các con sông chính cũng xuống tới mức thấp báo động.

Trong khi đó, tại TPHCM và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, thì hạn hán đã khiến cho nước mặn xâm nhập, phá hủy mùa màng và làm cho nước uống bị mặn hơn.

Một chuyên viên của Liên Hiệp Quốc kêu gọi Việt Nam phải cải thiện hiệu quả sử dụng nguồn nước và nhiệm vụ này là cấp bách hơn bao giờ. Ông cũng nhận xét, hạn hán sẽ xảy ra thường xuyên hơn và sẽ ngày càng tồi tệ hơn và thiếu hụt nước giờ đây là nhân tố sống còn.

Bộ Tài nguyên Môi trường đã bắt đầu soạn thảo các văn bản kiểm soát mực nước tối thiểu ở sông hồ và xả nước từ hồ chứa trong mùa khô hạn.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.